Những Nguyên Nhân Khiến Lông Mày Bị Rụng Nhiều

Rụng lông mày nhiều khi là một hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên đôi khi nó lại là một cảnh báo và nhắc nhở rằng có nhiều nguyên nhân khiến lông mày bị rụng nhiều

Nguyên nhân khiến lông mày rụng

Suy tuyến giáp

Rụng lông mày là một triệu chứng kinh điển của chứng bệnh suy tuyến giáp. Khi bị suy tuyến giáp, có ít nhất 1/3 phần trên lông mày sẽ bị mất. Để khẳng định điều này, bạn hãy sử dụng một chiếc bút chì và đặt nó bên cạnh góc ngoài mắt của bạn. Nếu lông mày của bạn không mở rộng ra ngoài bút chì hoặc là rất thưa thì bạn cần phải nhanh chóng đến trung tâm y tế để kiểm tra tình trạng rối loạn tuyến giáp.

nhung-nguyen-nhan-khien-long-may-bi-rung-nhieu

Được biết quá trình mang thai hoặc sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh để cũng có thể làm thay đổi sự cân bằng kích thích tố đủ để gây mất lông mày của bạn.

Hóa trị liệu

Không phải tất cả các liệu pháp hóa trị đều là nguyên nhân gây rụng lông mày. Thường thì có một giao thức chuẩn đó là nếu không bị rụng tóc thì bạn sẽ bị rụng lông mày.

Nhiễm trùng

Nếu bị nhiễm nấm, mắc bệnh ghẻ, mắc bệnh lậu giang mai và bệnh phong sẽ có thể khiến lông mày bị rụng do gãi nhiều.

Rối loạn tự miễn dịch

Nguyên nhân của rối loạn tự miễn dịch này sẽ gây nên tình trạng rụng trụi tóc lông khắp nơi trên cơ thể, bao gồm cả lông mày. Những rối loạn miễn dịch sẽ khiến cho lông mày bị rụng bao gồm các triệu chứng như bệnh lupus có thể gây ra tình trạng lông mày mỏng và rụng lông tóc.

Căn bệnh bạch biến đôi khi có thể gây viêm nặng, đủ để gây ra tình trạng rụng tóc, lông. Nói chung rụng lông mày thường xảy ra với các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn khi bị lupus và bị căn bệnh bệnh bạch biến ghé thăm.

nhung-nguyen-nhan-khien-long-may-bi-rung-nhieu

Lưu ý khi bị rụng lông mày:

Một khi đã xác định lý do của việc vì sao lông mày của mình lại rụng nhiều bất thường thì bạn có thể bắt đầu việc chăm sóc lông mày của mình như một thói quen hàng ngày bao gồm việc cung cấp cho lông mày thật nhiều các vitamin A và vitamin E càng tốt.

Nhưng bạn cũng đừng quá mong đợi vào sự cải thiện nhanh chóng của nó vì lông mày thường phát triển chậm hơn so với mái tóc.

Trả lời