Những Sai Lầm Khi Giảm Cân Chị Em Thường Mắc Phải

Các chị em luôn mong muốn có một vóc dáng eo thon, quyến rũ. Vì thế áp dụng nhiều các phương pháp giảm cân khác nhau nhưng không thành công. Tìm hiểu những sai lầm khi giảm cân chị em thường mắc phải qua bài viết sau đây! 

Sai lầm khi giảm cân chị em thường mắc phải

Nhịn ăn

Nhịn ăn để giảm cân chính là quan niệm sai lầm đa số chị em đều mắc phải, thế nên nhiều người hay có thói quen bỏ bữa, vậy nhưng có khi chúng lại phản tác dụng.

khac-phuc-moi-sai-lam-khi-giam-can-bang-buoi-hieu-qua-bat-ngo

Hormone gây đói (Ghrelin) và hormone tạo cảm giác no (Leptin) hoạt động tốt khi bạn ăn sau mỗi 4 tiếng, nếu không, thì chúng sẽ tác dụng ngược và khiến bạn ăn bù. Thay vì nhịn ăn, các chị em nên cố gắng lên kế hoạch sắp xếp bữa ăn hợp lý, hình thành thói quen ăn uống khoa học để giúp cơ thể luôn đạt được trọng lượng ổn định.

Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với quá trình giảm cân của bạn. Theo nghiên cứu khoa học thì thời gian lý tưởng cho giấc ngủ của một người trưởng thành đó là từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Nếu như bạn thường xuyên ngủ ít hơn tiêu chuẩn đưa ra sẽ khiến hormone căng thẳng trong cơ thể tăng lên. Và điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thèm ăn các thực phẩm ngọt. Cứ như thế thì các chất béo bên trong cơ thể sẽ được tích tụ và làm cho thân hình của bạn ngày càng mập lên trông thấy.

Do đó để tránh tình trạng này, chúng ta nên cố gắng tập thói quen ngủ đủ giấc giúp duy trì mức độ bình thường của hormone căng thẳng và cũng đồng thời giúp cơ thể sinh sản hormone leptin làm kiểm soát sự thèm ăn từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

khac-phuc-moi-sai-lam-khi-giam-can-bang-buoi-hieu-qua-bat-ngo

Luyện tập quá sức

Tập thể dục chính là một hình thức tiêu thụ năng lượng hiệu quả và mang lại sức khỏe tốt, một làn da sáng cho chị em phụ nữ. Chính vì thế có nhiều người nghĩ rằng tập thể dục càng nhiều thì lượng calo trong cơ thể tiêu hao càng lớn. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, vận động quá sức chỉ khiến cơ thể suy nhược, chấn thương mà thôi.

Vận động với cường độ chậm, ổn định, theo đúng hướng dẫn mới là cách để có thể thay đổi lượng calo được đốt cháy mỗi ngày.