Những Sai Lầm Khi Gội Đầu Khiến Tóc Gãy Rụng

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, sử dụng quá nhiều hóa chất, nhiệt độ cao…sẽ làm tóc bạn hư tổn, khô xơ và chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi gội đầu khiến tóc gãy rụng.

Tóc rụng do sai lầm khi gội đầu

Nhưng có lẽ bạn chưa biết, những sai lầm khi gội đầu cũng sẽ khiến mái tóc của bạn phải chịu những tổn thương không kém hóa chất hay nhiệt độ cao. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu và cùng tránh những sai lầm khi gội đầu để chăm sóc mái tóc của mình mỗi ngày nhé.

Những sai lầm trong gội đầu khiến tóc rụng

1. Gội Đầu Hằng Ngày:

Gội đầu quá thường xuyên khiến những thành phần chất béo thiết yếu biến mất. Những chất này phủ lên tóc và khiến chúng trông khỏe mạnh. Đối với tùy người và tùy mỗi giai đoạn, gội đầu trong khoảng từ 1 – 3 ngày/ 1 lần là hợp lý. Nếu bạn lo lắng da đầu quá nhiều dầu, khiến tóc bạn bết dính thì hãy thử nghĩ đến việc sử dụng dầu gội khô hoặc chỉ xả bằng nước thôi .

2. Không Làm Ướt Da Đầu Trước Khi Gội:

Một sai lầm khi gội đầu mà rất nhiều người hay mắc phải là để tóc vừa mới nhúng nước ướt một chút đã vội xoa dầu gội lên. Trước khi cho dầu gội lên tóc bạn cần làm tóc ướt đều từ da đầu tới từng sợi tóc. Khi tóc đã ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu và làm sạch bụi bẩn ở từng kẽ tóc. Bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng sẽ bị bỏng và khô da đầu .

3. Dùng Quá Nhiều Dầu Gội Hay Dầu Xả:

Nhiều bạn lầm tưởng dùng nhiều dầu gội, tóc sẽ được chăm sóc tốt, khỏe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nếu không gội sạch dầu trên da đầu, tóc sẽ bị bết dính và sinh ra gàu. Dùng quá nhiều dàu gội hay dầu xả cũng chính là sai lầm khi gội đầu vô cùng nghiêm trọng. Cái gì quá cũng không tốt, hóa chất trong dầu gội và dầu xả sẽ gây hại cho da đầu và sợi tóc. Nhưng nếu dùng quá ít thì các bụi bẩn, mồ hôi và dầu không thể được làm sạch, vì vậy bạn cần sử dụng một lượng vùa đủ và trong một thời gian hợp lý.

4. Thoa Dầu Gội Trực Tiếp Lên Tóc:

Việc thoa trực tiếp dầu gội lên phần ngọn tóc yếu ớt cũng là một sai lầm khi gội đầu hầu hết mọi người thường mắc phải. Cách tốt nhất bạn nên thoa dầu gội lên chân tóc sau đó mới nhẹ nhàng xoa đều lên toàn bộ mái tóc.

nhung-sai-lam-khi-goi-dau-khien-toc-gay-run

5. Gội Đầu Bằng Nước Nóng:

Nhiệt độ nước quá cao không hề tốt cho da và tóc cho dù nước nóng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Giống như đối với làn da, nước nóng khiến tóc trở nên khô và nhanh bị chẻ ngọn và dần trở nên yếu hơn.

6. Dùng Khăn Khô Để Lau Tóc:

Sai lầm khi gội đầu các bạn nữ thường mắc phải nhất chính là dùng khăn lau khô tóc sau khi gội đầu. Trên thực tế, khi tóc ướt là lúc tóc dễ tổn thương nhất, chúng cần được bảo vệ tuyệt đối, khăn khô sẽ khiên các ngọn tóc yếu dễ bị gãy. Thay vì dùng khăn khô, cứng, chúng ta nên dùng những chiếc khăn bông mềm mại để lau nhẹ nhàng cho tóc không còn ướt sũng nước nữa.

Trả lời