Những Sai Lầm Khi Rửa Mặt Khiến Lỗ Chân Lông To

Công đoạn tẩy trang, rửa mặt sẽ giúp làm sạch da. Nhưng, nếu làm sạch da không đúng cách sẽ khiến lỗ chân lông to. Cùng tham khảo những sai lầm khi rửa mặt khiến lỗ chân lông to qua bài viết sau đây!

Dùng sản phẩm có chất tẩy rửa quá mạnh

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp chia sẻ: ” Việc sử dụng sản phẩm tẩy rửa quá mạnh sẽ làm khô da và gây kích ứng, sử dụng tẩy trang, sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, xà phòng có độ mài mòn cao và chất tạo mùi sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da”.

rua-mat-sai-lam-lo-chan-long-to

Vì khi chúng ta sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt hoặc dạng bánh xà phòng sẽ khiến cho độ ẩm ở trên da bị tước đi và sẽ hình thành các tế bào chết khô cằn cõi trên bề mặt da. Lượng tế bào chết đó sẽ gây ra nên tình trạng bít tắc, làm lỗ chân lông to ra.

Chính vì thế mà chúng ta nên lựa chọn sản phẩm làm sạch có công thức nhẹ nhàng, không chứa Sulfate và ít tạo bọt sẽ giúp làn da không bị khô căng. Bên cạnh đó, sử dụng nước cân bằng để cân bằng lại độ pH và các sản phẩm dưỡng để da mềm mịn.

Tập thể dục xong không rửa mặt

Không làm sạch da sau khi tập hoạt động thể chất chính là một trong số những nguyên nhân làm cho lỗ chân lông to. Vì, sau tập luyện da sẽ tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Nếu như chúng ta không làm sạch, dầu nhờn sẽ kết hợp với bụi bẩn gây bít tắc lỗ chân lông, đôi khi sẽ gây ra mụn hoặc viêm da.

Các chuyên gia khuyên chúng ta không nên sử dụng khăn giấy tẩy trang. Khăn tẩy trang tuy tiện dụng nhưng sẽ không loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, dầu thừa và trang điểm trên da. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn các sữa rửa mặt chuyên dụng để đảm bảo làn da được làm sạch hoàn toàn.

Buổi sáng không rửa mặt

Nhiều người thường bỏ qua việc rửa mặt buổi sáng vì họ cho rằng đã làm điều này vào tối hôm trước. Nhưng, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, vì bã nhờn và độc tố sẽ được cơ thể đào thải qua da. Nếu như không làm sạch những chất cặn bẩn đó sẽ khiến cho lỗ chân lông to ra do bít tắc. Đồng thời, những cặn bẩn sẽ cản trở các sản phẩm dưỡng thẩm thấu vào da.

rua-mat-sai-lam-lo-chan-long-to

Bên cạnh đó, một số thành phần trong kem dưỡng da ban đêm sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng mặt trời như AHA, BHA và Retinol. Nếu không được rửa sạch các chất dưỡng đó, thì da chúng ta sẽ dễ bị kích ứng.

Dùng dầu tẩy trang không đúng cách

Nhiều bạn đã lựa chọn những loại dầu tẩy trang thiên dầu như: Dầu olive, dầu dừa… để tẩy trang. Nhưng, các loại dầu thiên nhiên đó kích thước phân tử to sẽ không thể làm sạch da được. Bên cạnh đó, các loại dầu thiên nhiên không thể nhũ hoá, tạo lớp màng trên da khiến da bí ngộp và sinh ra mụn, lỗ chân lông to.

Đối với những bạn đã chọn dầu tẩy trang, hoặc sử dụng các loại sáp tẩy trang chuyên dụng song không nhũ hoá kỹ cũng sẽ gây hại cho da. Do đó, chúng ta nên nhũ hoá kỹ để dầu tẩy trang cùng các chất bẩn được gột rửa hoàn toàn.

Trả lời