Những Sai Lầm Khi Sấy Khiến Tóc Khô Rối Và Hư Tổn

Sấy tóc là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Qua bài viết sau đây bạn thử xem mình mắc phải những sai lầm khi sấy khiến tóc khô rối và hư tổn nào nhé! 

Sai lầm khi ấy khiến tóc khô và hư tổn

Chỉ dùng chế độ sấy nóng

Đa phần các loại máy sấy thông thường đều có chế độ sấy nóng và sấy lạnh. Vì thế, nếu bạn chỉ dùng chế độ sấy nóng thì tóc sẽ dễ mất đi độ ẩm và gây ra tình trạng khô rối và chẻ ngọn. Mà thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ sấy lạnh để tóc khô một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến kết cấu tóc.

Giữ máy sấy ở nguyên một vị trí

Bạn đừng lười biếng mà chỉ để máy sấy hướng quá lâu tại một vị trí. Vì hành động này sẽ làm da đầu bị bỏng, tóc cũng không đạt được độ phồng ưng ý và thậm chí còn làm tóc dần yếu mòn hơn.

cu-mac-phai-12-loi-dung-may-say-nay-bao-sao-toc-mai-kho-roi-va-hu-ton

Chọn sai hướng sấy tóc

Cách sấy tóc đúng đó là sấy khô từ gốc đến ngọn tóc, sấy theo hướng tóc mọc. Nhưng, nhiều người lại không hiểu rõ nên thường làm hướng ngược lại. Điều này vô tình gây rối tóc, xù bông và rụng tóc nghiêm trọng.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

Đây chính là một trong những sai lầm điển hình khiến mái tóc dễ trở nên giòn khô, nhanh gãy hơn. Và nếu sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc phải chịu áp lực lớn nên tốt nhất thì bạn nên bật mức nhiệt độ trung bình để bảo vệ mái tóc khi sấy.

Cầm máy sấy sai tay

Những người chuyên nghiệp thường dùng tay thuận để tạo kiểu tóc và dùng tay còn lại để cầm máy sấy, di chuyển máy theo hướng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người lại làm ngược lại, dùng tay thuận cầm máy sấy và dùng tay còn lại để tạo kiểu tóc. Kết quả là máy tóc của bạn sau khi sấy không đạt được độ bồng bềnh và hiệu quả như mong muốn.

cu-mac-phai-12-loi-dung-may-say-nay-bao-sao-toc-mai-kho-roi-va-hu-ton

Không vệ sinh máy sấy thường xuyên

Các lỗ thông hơi phía sau máy sấy thường có chứa nhiều bụi bẩn, tóc rụng bám vào. Chúng sẽ cản trở luồng khí thoát ra và làm gia tăng nhiệt độ của máy sấy. Do đó, bạn cần vệ sinh máy sấy ít nhất 2 tuần/lần để bảo vệ vùng da đầu của mình tốt hơn.

Kéo tóc xuống dưới khi sấy

Hành động chải và kéo tóc xuống dưới khi sấy sẽ khiến cho độ phồng của tóc bị mất đi. Do đó, bạn nên dùng lược nhẹ nhàng nâng tóc lên, từ đó sẽ giúp mái tóc tạo được độ bồng bềnh, óng ả hơn.

Đặt máy sấy quá gần đầu

Nếu như bạn giữ máy sấy tóc gần với da đầu thì tóc sẽ nhanh gãy rụng và dễ bị bỏng da đầu hơn. Khoảng cách thích hợp nhất để sấy tóc là cách da đầu 30cm.

cu-mac-phai-12-loi-dung-may-say-nay-bao-sao-toc-mai-kho-roi-va-hu-ton

Ủ tóc trong khăn quá lâu

Sau khi gội đầu, thói quen ủ tóc trong khăn để làm các công việc khác của nhiều người. Tuy nhiên, việc ủ tóc quá 30 phút lại không hề tốt cho da đầu. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên quấn tóc trong khăn khoảng 10 phút rồi sau đó lau tóc bằng khăn bông khô, tránh nguy cơ tóc vừa gội bị bí, ra mồ hôi.

Không chia tóc trước khi sấy

Nhiều người thường có thói quen sấy tóc theo vòng tròn quanh đầu tuy nhiên để tóc khô và nhanh vào nếp hơn, bạn nên chia tóc thành 4 – 5 phần rồi sấy khô từng phần.

Trả lời