Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Chua Để Giảm Cân

Sữa chua là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da lại giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nếu các bạn mắc một trong những sai lầm sau đây thì dù bạn có ăn tới bao nhiêu hộp sữa chua cũng chẳng thể cải thiện được cân nặng.

1. Ăn Quá Nhiều Món Phụ:

Sữa chua là thực phẩm chỉ có tác dụng giảm cân khi chúng là sữa chua nguyên chất mà không sử dụng thêm bất kỳ món phụ gia nào nhé. Bạn cần phải nắm vững nguyên tắc này mới có thể sử dụng sữa chua vào việc giảm cân và đem lại hiệu quả tốt nhất. Có không ít chị em phụ nữ lại có thói quen cho thêm mật ong vào cho ngọt hoặc ngũ cốc để giòn hơn hoặc cho các loại hạt và trái cây khác vào trộn với sữa chua để ăn. Thói quen này chỉ có thể làm bạn phá hỏng những nỗ lực giảm cân và mong muốn giảm cân .

nhung-sai-lam-khi-su-dung-sua-chua-de-giam-can

2. Ăn Quá Nhiều:

Ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và các Enzym tiêu hóa. Quá trình này kéo dài sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn các món ăn khác và phá hủy sự cân bằng điện phân của cơ thể. Chưa kể, bản thân sữa chua cũng chứa một lượng nhiệt nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào cơ thể khiến bạn dễ tăng cân.

3. Biến Sữa Chua Thành Món Tráng Miệng:

Nếu bạn ăn sữa chua ngay sau khi vừa ăn cơm thì đồng nghĩa với việc bạn nạp thêm năng lượng thừa vào cơ thể khiến bạn nhanh chóng tăng cân bởi bản thân sữa chua đã chứa một nhiệt lượng nhất định.

giac-ngu-quan-trong-doi-voi-da-nhu-the-nao

4. Mua Hộp Lớn Cho Tiết Kiệm:

Hầu hết các chị em đều có suy nghĩ “đằng nào mình cũng sử dụng nhiều, mua hộp to cho rẻ”. Thế nhưng chính thói quen ấy lại khiến việc giảm cân trở thành công cốc. Điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều lượng sữa chua cho phép trong 1 lần. Hãy lấy lượng vừa đủ để đảm bảo bạn không “quá chén”. Một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn, bạn có thể ăn tới 250g.

5. Chú Trọng Calo Không Chú Trọng Protein:

Protein có tác dụng tạo cảm giác no và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Vì thế bạn nên kiểm tra cả lượng protein trong thành phần sữa chua nữa. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Trong trường hợp này, bạn tốt nhất nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó chỉ được từ 12-15g.

Trả lời