Những Sai Lầm Khiến Da Nhờn Càng Nhờn Thêm

Sử dụng giấy thấm dầu, các sản phẩm chống dầu (oil free) dường như đã trở thành một quy tắc quen thuộc cho những người có làn da nhờn. Cùng tìm hiểu những sai lầm khiến da càng nhờn thêm qua bài viết này!

Các bác sĩ da liễu cũng đa cho rằng da nhờn có nghĩa là mặt của bạn luôn trong tình trạng bóng loáng sau một tiếng không rửa mặt. Còn nếu không, thì có thể là bạn sở hữu làn da hỗn hợp. Và để giải quyết vấn đề đổ dầu trên da, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau.

Sau lầm 1: Không cung cấp độ ẩm cho da nhờn

Nhiều người sở hữu làn da dầu thường có suy nghĩ rằng họ cần phải làm khô làn da và không thể cung cấp độ ẩm thêm nữa. Thực ra thì việc lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa mạnh, không sử dụng kem dưỡng ẩm lại khiến da tự nhận thấy đang thiếu dầu và tiếp tục sản xuất dầu nhiều hơn. Như vậy bạn sẽ tiếp tục bị da dầu. Lời khuyên của chuyên gia là tiếp tục sử dụng các loại kem dưỡng ẩm bình thường, tránh xa các loại chứa bơ hạt mỡ cũng như petrolatum vì nó sẽ kích thích sản xuất thêm dầu.

nhung-sai-lam-khien-da-cang-nhon-them

Sai lầm 2: Chỉ sử dụng sản phẩm oil free

Chắc chắn là đối với những người da dầu thì chỉ nên sử dụng các dòng sản phẩm không có chứa dầu. Các nhãn sản phẩm có thể ghi oil free, tuy nhiên trong kem vẫn có chứa một số các loại dầu nhất định. Do đó, bạn đừng quá tin tưởng vào nhãn hàng, bạn vẫn nên sử dụng thêm giấy thấm dầu để nhằm kiểm soát gương mặt bóng nhờn.

Sai lầm 3: Da nhờn cần toner hay chất làm se để cân bằng da

Tất cả các loại da thường được sử dụng tới toner sau bước rửa mặt chứ không riêng gì da dầu. Nước hoa hồng có tác dụng rất tốt để nhằm giúp cân bằng độ pH, làm se khít lỗ chân lông. Đối với da dầu thì bạn nện chọn lựa những công thức chứa axit glycolic để chăm sóc riêng cho vùng chữ T của mình.

nhung-sai-lam-khien-da-cang-nhon-them

Ngoài ra, nếu sở hữu làn da dầu thì bạn cần tham khảo một số các mẹo làm đẹp sau đây:

– Sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic để nhằm làm giúp giảm thiểu lượng dầu dư thừa trên mặt.

– Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm, cách này sẽ giúp điều tiết sản xuất dầu để nó không sản xuất bã nhờn.

– Dù là da dầu hay da hỗn hợp thì bạn cũng cần giấy thấm dầu để giảm bóng nhờn trong ngày hè.

– Khi mụn xuất hiện, thì bạn tuyệt đối không được nặn mà nên dùng thuốc trị mụn. Việc nặn mụn có thể sẽ còn làm cho các tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn.

– Kết hợp sử dụng mặt nạ để hạn chế nhờn như mặt nạ lòng trắng trứng – chanh, các loại mặt nạ dưa chuột, mặt nạ lô hội, mặt nạ sữa chua, mặt nạ cà chua…

– Khi trang điểm, thì bạn nên thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa phải, đợi kem thấm vào da và sử dụng khăn giấy lau nhẹ để thấm bớt lượt kem thừa. Cách này sẽ giúp cho làn da không bị bóng loáng khi trang điểm.

– Bạn nên tăng cường uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế đồ ngọt, mỡ.

Trả lời