Những Sai Lầm Khiến Tóc Vừa Khô Xơ Vừa Chẻ Ngọn

Nếu bạn gội đầu quá nhiều theo các chuyên gia tóc sẽ yếu và nhanh gãy rụng. Cùng D.S White tham khảo những sai lầm khiến tóc vừa khô xơ vừa chẻ ngọn qua bài viết sau.

Những sai lầm khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng

Thường xuyên nhuộm, tạo kiểu

Đây là điều dễ làm tóc hư tổn nhất mà bạn nên quan tâm. Những hóa chất trong thuốc tẩy, chất tạo kiểu sẽ khiến tóc khô xơ và gãy rụng lả tả. Nếu công việc bắt buộc phải xuyên nhuộm tóc thì bạn nên chăm sóc tóc với kem ủ, mặt nạ nhiều hơn để tóc phục hồi sau khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, hoá chất.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_09_06_photo-1-15993155999021293563265-202234476

Buộc tóc chặt ở một điểm cố định

Buộc tóc gọn gàng mang đến cảm giác thoải mái nhưng nếu bạn buộc tóc quá chặt ở một điểm cố định từ ngày này qua ngày khác sẽ vô cùng gây hại. Cụ thể là có thể khiến tóc bị kéo căng, và thành nếp hằn, dẫn đến tóc bị gập nếp và chân tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.

Gội đầu hàng ngày

Trời nóng nực da đầu nhiều mồ hôi nên chắc hẳn ai cũng muốn gội đầu suốt ngày cho thoải mái. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì gội đầu hàng ngày tưởng là vô hại nhưng thực ra lại vô cùng có hại cho mái tóc mà không phải ai cũng biết.

Gội đầu quá nhiều khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc khô và xơ, nhanh gãy rụng nếu bạn gội đầu quá nhiều, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa cao. Thế nên, bạn nên xây dựng chu trình gội đầu cách 1 – 2 ngày, trừ khi quá bẩn thì cách 1 ngày.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_09_06_photo-2-1599315599903950702102-202234538

Sấy tóc quá nóng

Khi sấy tóc thì bạn hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao, đặc biệt là không được đưa máy sấy gần sàn sạt vào tóc, vì điều này sẽ khiến tóc mất độ ẩm và dễ gãy rụng hơn. Đây cũng là sai lầm phổ biến ở các chị em, bạn nên điều chỉnh chế độ mát khi sấy tóc để tránh nhiệt độ khiến tóc bị hư hỏng.

Chải tóc khi còn ướt

Khi vừa gội đầu xong làn da khá mềm và tóc rất yếu, việc chải tóc sẽ tạo thành tác động mạnh khiến mái tóc dễ gãy rụng và thưa thớt hơn và làm ảnh hưởng đến mái tóc của mình. Tốt nhất bạn nên dùng khăn bông quấn quanh tóc để thấm bớt nước, để tóc khô 1 chút rồi mới tạo kiểu.

Vô tư “phơi” tóc dưới ánh nắng

Dù là da hay là tóc phơi nắng nhiều đều không tốt. Mái tóc cần được che chắn không kém gì làn da. Nếu không nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến tóc khô xơ, gãy rụng và đổi màu. Để tránh điều này thì bạn có thể dùng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc hoặc đơn giản hơn là luôn che chắn cho mái tóc bằng mũ nón, áo chống nắng.