Những Tác Hại Cho Bé Khi Mẹ Dùng Mỹ Phẩm Không Đúng

Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu cần phải cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da,.. vì làn da người mẹ mang thai rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu những tác hại cho bé khi mẹ dùng mỹ phẩm không đúng cách qua bài viết sau đây.

Da của phụ nữ khi mang thai nhạy cảm, rất dễ bị mụn trứng cá, khô, nhờn dầu hay thâm sạm. Việc phải sử dụng mỹ phẩm để tránh cho da khỏi gặp phải các vấn đề này mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi thì không phải mẹ nào cũng biết.

1. Những tác hại cho bé do mẹ dùng mỹ phẩm không đúng

Với các loại mỹ phẩm ngoài da, về lý thuyết nó hoàn toàn không thể ngấm vào máu, tác động và gây hại cho thai nhi. Vì chúng chỉ có tác động tới vẻ bề ngoài chứ không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

nhung-tac-hai-cho-be-khi-me-dung-my-pham-khong-dung

Nhưng, các chất phụ gia có trong mỹ phẩm như các loại chất tạo mùi của nước hoa, amoniac trong các sản phẩm tạo kiểu tóc, aceton trong sơn và tẩy móng đây là những chất có khả năng bốc hơi nhanh, chúng dễ dàng ngấm qua đường hô hấp của mẹ bầu gây hại cho thai nhi.

Thêm vào đó, do sự thay đổi các loại hormone thai kỳ nên dễ kích ứng với các thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm làn da của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn.

Nếu sử dụng mỹ phẩm độc hại, không đúng cách có thể gây dị tật thai nhi!

2. Làm thế nào để dùng mỹ phẩm khi mang thai một cách an toàn?

Mẹ bầu cần phải hạn chết việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ, bởi vì đây là giai đoạn mà phôi thai mới hình thành, vì thế lúc này phôi thai dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và sẽ để lại hậu quả lâu dài mà điển hình đó là các dị tật bẩm sinh như dị tật tim, biến dạng chi, các bộ phận trong cơ thể bị khiếm khuyết cacs chức năng,…

nhung-tac-hai-cho-be-khi-me-dung-my-pham-khong-dung

Đặc biệt khi mang thai mẹ cần phải tránh các sản phẩm sau đây: son môi, kem trị mụn, mascara, sơn móng tay, thuốc uốn/duỗi/nhuộm tóc bởi vì trong các thành phần này có thể gây hiện tượng quái thai.

Việc chọn lựa các loại sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên hoặc tự làm son dưỡng môi, xà bông, mặt nạ, nước hoa khô,… tại nhà để có thể an tâm hơn về thành phần, nguồn gốc xuất xứ.

Mẹ cũng nên hạn chế trang điểm đậm, đặc biệt là hạn chế trang điểm đậm với môi và làn da, sau mỗi lần trang điểm hãy tẩy trang cẩn thận. Mà tốt nhất là mẹ bầu nên sử dụng nước tẩy trang tự nhiên như nước vo gạo hoặc sữa tươi.

Cuối cùng, mẹ bầu cần phải có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và các loại khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa,… sẽ giúp bạn có làn da đẹp tự nhiên mà không cần lạm dụng mỹ phẩm, bảo đảm cho sức khỏe thai nhi.

Trả lời