Nước Cây Phỉ Là Gì? Ưu Điểm Của Nước Cây Phỉ Trong Làm Đẹp

Nước cây phỉ là gì? Ứng dụng và ưu điểm của nước cây phỉ trong làm đẹp như thế nào? Hãy cùng DS.White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về nguyên liệu chiết xuất này trong làm đẹp.

Nước cây phỉ là gì?

Nước cây phỉ có tên tiếng anh là witch hazel, được tạo ra từ việc chiết xuất lá và vỏ của cây phỉ. Đặc biệt nước cây phỉ mang lại nhiều công dụng cải thiện cho làn da vượt trội. Do vậy mà nước cây phỉ đang trở thành nguyên liệu làm mỹ phẩm được các nhà sản xuất mỹ phẩm ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

nuoc-cay-phi

Xuất xứ: Mỹ

Công dụng của nước cây phỉ

– Dưỡng ẩm da, sáng da, sử dụng như toner.

– Kháng khuẩn tự nhiên, sử dụng để điều trị mụn.

– Chăm sóc da cháy nắng, giảm hăm tã tương tự chiết xuất lô hội

– Phục hồi những tổn thương trên da

– Giảm viêm da, kích ứng

– Ngăn ngừa một số bệnh da liễu

– Đẩy lùi tình trạng lão hóa trên da

Cách sử dụng nước cây phỉ

– Với đặc tính kháng khuẩn thì nước cây phỉ còn giúp giảm mùi hôi cơ thể hiệu quả, sử dụng bằng cách xịt trực tiếp lên vùng nách, có thể kết hợp thêm một vài giọt tinh dầu có mùi hương yêu thích.

nuoc-cay-phi

– Nước cây phỉ làm sạch bụi bẩn trên da (sử dụng như toner hoa hồng): Bạn hãy sử dụng một miếng cotton nhỏ thấm hút nước rồi lau nhẹ nhàng lên mặt giúp sạch bụi bẩn trên da, giúp làm se khít lỗ chân lông, sáng da. Ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả do đặc tính chống oxy hóa. Dùng được cho da nhạy cảm.

– Xịt trực tiếp lên da để điều trị làn da bị cháy nắng, giúp da giảm nóng rát, sử dụng phối hợp cùng gel lô hội. Hãy sử dụng như một loại chất nền trong các loại kem dưỡng da, kem chống nắng, serum. Tỉ lệ từ 5-15%.

– Làm mờ sẹo và các vết đồi mồi bằng cách thoa hỗn hợp nước cây phỉ và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1 mỗi ngày trước khi đi ngủ, thoa kem dưỡng da sau khi sử dụng. Hiệu quả thấy rõ sau 2 tuần.