Nước Xịt Khoáng Là Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Nước xịt khoáng là gì? Nước xịt khoáng có tác dụng như thế nào? Vì sao nó được các chị em tin tưởng sử dụng như vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nước xịt khoáng là gì?

Xịt khoáng là loại nước được lấy từ các nguồn suối nước khoáng hoặc suối nước nóng thiên nhiên. Loại nước này có chứa thành phần muối khoáng và nhiều nguyên tố vi lượng (Fe, Cu, Zn, …), và được đóng thành dạng chai xịt.

nuoc-xit-khoang-co-tac-dung-gi

Tác dụng của nước xịt khoáng

– Giữ cho lớp trang điểm lâu trôi

Xịt khoáng trước khi trang điểm sẽ giúp cho da dễ bám phấn và ăn nền hơn. Ngược lại, xịt một lớp xịt khoáng ngay sau khi trang điểm có tác dụng bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

– Giúp cân bằng độ pH, độ ẩm trên da

Xịt khoáng không chỉ đơn thuần là có nước khoáng, mà nó còn chứa các thành phần dưỡng chất cần thiết để bảo vệ vững chắc cấu trúc làn da, cân bằng độ pH và ngăn ngừa các tác hại từ ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Tùy vào từng loại xịt khoáng mà các thành phần khoáng chất ít hay nhiều. Nhưng với dạng chai xịt, các hạt sương nhỏ li ti sẽ len lỏi khắp bề mặt da. Điều đó sẽ giúp khoáng chất dễ dàng tiếp cận sâu vào da. Từ đó cấp ẩm và bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho da bạn thêm khỏe mạnh.

nuoc-xit-khoang-co-tac-dung-gi

– Làm dịu da bị kích ứng

Xịt khoáng sẽ đóng vai trò như một chất làm dịu, giúp da giảm bớt nhiệt độ và dễ chịu hơn. Ngoài ra, khi da bị kích ứng, bị ngứa do mỹ phẩm không hợp, xịt khoáng như một bước “cấp cứu” kịp thời trước khi bạn đến gặp bác sĩ da liễu.

– Cho ngày dài sảng khoái

Những lúc rơi vào trạng thái buồn ngủ, chán chường vì vấn đề công việc hoặc học tập, xịt khoáng như là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn refresh tinh thần tuyệt vời.

Đặc biệt, sau một ngày dài trở về nhà và kết thúc quá trình tẩy trang, bạn nên sử dụng xịt khoáng thêm để da mặt được sảng khoái và sạch sẽ nhé!