Paraben Có Bị Cấm Không? Những Loại Mỹ Phẩm Chứa Paraben

Parabens có bị cấm hay không? Những loại mỹ phẩm chứa Paraben trên thị trường hiện nay gồm có những loại nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Paraben được sử dụng trong hầu hết các loại mỹ phẩm. Mỹ phẩm chứa parabens có thể được tìm thấy ở bất cứ dược mỹ phẩm nào (như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, serum chăm sóc tóc, hay là các sản phẩm cạo râu, gel…v…v). Hiện nay, cụm từ “paraben free” đã được đông đảo những người tiêu dùng lưu ý khi chọn mua các dược mỹ phẩm cho gia đình.

1. Paraben có bị cấm không?

Theo khuyến cáo của cộng đồng mỹ phẩm ASEAN, thì có một số các loại paraben có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì thế mà những loại này đã bị ngừng sử dụng tại Việt Nam nói riêng và theo lộ trình chung của các nước ASEAN nói chung, kể từ ngày 31/7/2015.

paraben-co-bi-cam-khong-nhung-loai-my-pham-chua-paraben

Theo quyết định số 421/QĐ-QLD ngày 28/7/2015 của Cục quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm có chứa paraben trên toàn quốc. Phó cục trưởng Cục Quản lý dược ký duyệt đã tác động trực tiếp đến hơn 2.100 các loại mỹ phẩm khác nhau có chứa 5 dẫn chất của paraben bao gồm: Isopropylparaben, Phenylparaben, Isobutylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

Theo quy định mới nhất của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thì đây là những thành phần không được phép sử dụng trong mỹ phẩm các chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm, nếu như phát hiện các tổ chức, cá nhân nào vi phạm khi tiếp tục kinh doanh, sản xuất các sản phẩm mà trong thành phần công thức có chứa 5 dẫn chất paraben kể trên, cơ quan quản lý sẽ xử lý nghiêm trước pháp luật.

2. Những loại mỹ phẩm chứa Paraben

Paraben được sử dụng trong hầu hết các loại mỹ phẩm.

2.1 Mỹ phẩm chứa Paraben

Các thương hiệu danh tiếng nước ngoài như: Thefaceshop, Laneige, Lancome, Shiseido, Missha…đều có những sản phẩm bị thu hồi vì có chứa một trong các thành phần Pareben bị cấm là isobutylparaben, isopropylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben.

Một số thương hiệu trong nước cũng đã bị thu hồi vì trong thành có chứa dẫn chất Pareben như: Oriflame của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân, Herbalife Việt Nam và Nuskin của Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam…

paraben-co-bi-cam-khong-nhung-loai-my-pham-chua-paraben

2.2 Mỹ phẩm không chứa Paraben

Để đảm bảo sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường, thì chọn mua mỹ phẩm quý khách hàng nên chọn những dòng sản phẩm có nhãn “paraben free”. Sau đây là một số các công ty đã cam kết không được paraben, bạn có thể tham khảo: Avalon Organics, Suki’s Natural, Weleda, Aubrey Organics, Tom’s of Maine, Dr. Bronner’s, California Baby, Burts Bees, Dr.Hauschka, Terressentials, Nature’s Gate, Badger, JASON, Pangea, Kiss My Face, ….

Những tác hại nghiêm trọng của Paraben trong mỹ phẩm đối với sức khỏe con người và môi trường đã được chứng minh. Vì thế bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái bằng cách lựa chọn các sản phẩm “Paraben free”.

Trả lời