Phenyl Trimethicone: Có Tác Dụng Dưỡng Làm Mềm Da

Phenyl Trimethicone là gì? Ứng dụng của Phenyl Trimethicone trong sản xuất mỹ phẩm như thế nào? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về thành phần này, hãy cùng DS.WHite chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Phenyl Trimethicone là gì?

Phenyl Trimethicone là một dẫn xuất của silicone có chức năng ổn định nền, làm mềm sợi tóc, chống tạo bọt, mềm da, dưỡng da trong các công thức mỹ phẩm. Dễ dàng tương thích với các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm khác nhau vì thế nó được ứng dụng rất đa dạng trong sản xuất mỹ phẩm.

phenyl-trimethicone

Xuất xứ: USA

Tính chất vật lý: Là một loại chất lỏng, không tan trong nước, không màu đến vàng nhạt, không mùi, tan trong dầu và ethanol. Độ nhớt: 16-60

INCI name: Phenyl trimethicone

Công dụng Phenyl Trimethicone:

– Chống thấm để giảm độ nhớt trong công thức

– Chống tạo bọt cho nền sản phẩm khi lắc mạnh

– Cung cấp khả năng chịu nhiệt trong các sản phẩm chăm sóc tóc

– Dưỡng ẩm da bằng cách tạo rào cản trên bề mặt da giúp da tránh mất nước.

– Giúp tóc khỏe, dẻo dai chắc khỏe

– Tăng độ bóng, độ lì cho son, giữ son bền màu mà không làm khô môi.

– Tăng độ bám của sản phẩm lên bề mặt da và tóc

phenyl-trimethicone

Ứng dụng của Phenyl Trimethicone:

Phenyl Trimethicone được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm như mỹ phẩm chăm sóc tóc, trong dầu xả, mỹ phẩm chống thấm nước như kem chống nắng, son,…

Tỉ lệ sử dụng Phenyl Trimethicone:

Son môi: 1%-3%
Các sản phẩm khác: 1%-10%