Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Thiên Nhiên?

Ngay cả khi mang bầu thì những bước chăm sóc sắc đẹp, trang điểm vẫn rất quan trọng đối với nhiều chị em. Nhiều chị em phân vân không biết nên chọn thương hiệu mỹ phẩm nào để an toàn cho cả mẹ và bé. Một số chị em thắc mắc về phụ nữ mang thai có nên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên hay không? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Ảnh hưởng thế nào nếu sử dụng mỹ phẩm khi mang thai

Vì mỹ phẩm sử dụng ở ngoài gia theo các nghiên cứu nó không thể ngấm vào máu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nhưng, thực tế cho thấy các loại chất phụ gia có trong sản phẩm làm đẹp như sơn móng tay, nước hóa, thành phần amoniac trong các sản phẩm tạo kiểu tóc là những loại chất có khả năng bốc hơi nhanh, chúng dễ dàng ngấm qua đường hô hấp của bà bầu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi.

phu-nu-mang-thai-co-nen-su-dung-my-pham-thien-nhien

Ngoài ra, do sự thay đổi của các loại hormone trong giai đoạn mang thai mà làn da của chị em trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường, da dễ dàng kích ứng với các thành phần hóa chất trong mỹ phẩm. Chính vì thế, chị em khi mang thai cần phải lưu ý chọn lựa những loại sản phẩm mỹ phẩm an toàn để không gây ảnh hưởng tới mẹ và bé.

2. Có nên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên khi mang thai?

Ở 3 tháng đầu thai kỳ, đây là giai đoạn mà phôi thai mới bắt đầu hình thành dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, vì thế giai đoạn này chị em nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần tránh sử dụng các loại sản phẩm như son môi, sơn móng tay, macara, các loại thuốc uốn – duỗi – nhuộm tóc vì trong thành phần của những sản phẩm này có chứa các thành phần gây ảnh hưởng tới thai nhi.

phu-nu-mang-thai-co-nen-su-dung-my-pham-thien-nhien

– Mẹ bầu nên chọn những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên, tìm hiểu những nơi mua hàng uy tín để an tâm về nguồn gốc, xuất xứ và thành phần.

– Phụ nữ mang thai không nên trang điểm đậm, cần tẩy trang cẩn thận sau mỗi lần trang điểm.

– Đặc biệt mẹ bầu cần phải có cho mình một chế độ dĩnh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa,…giúp cho bạn có làn da đẹp tự nhiên mà không cần phải lạm dụng mỹ phẩm.

Khi chọn mỹ phẩm, mẹ bầu cần lưu ý:

– Mỹ phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: Mẹ bầu nên chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi tìm mua các loại mỹ phẩm.

phu-nu-mang-thai-co-nen-su-dung-my-pham-thien-nhien

– Chọn sản phẩm không chứa hóa chất độc hại: Có nhiều sản phẩm có chứa hóa chất độc hại ví dụ như paraben trên thị trường hiện nay. Chính vì thế mà, chị em cần lưu ý xem kỹ thành phần của sản phẩm trước khi lựa chọn.

– Lựa chọn mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên: Chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và có chứng nhận về an toàn.

Để lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cho bà bầu, chị em nên lựa chọn những sản phẩm từ Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ. Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi là chọn những sản phẩm an lành cho cộng đồng bằng tất cả tri thức, nhiệt huyết.

Trả lời