Phương Pháp Trị Dứt Điểm Mụn Trên Cơ Thể

Việc nổi mụn trên cơ thể, đặc biệt là mụn ở lưng thường khiến cho các bạn nữ cảm thấy thiếu tự tin và khó chịu. Cùng tham khảo phương pháp trị dứt điểm mụn trên cơ thể qua bài viết sau đây của chúng tôi!

Vì sao mụn tái phát?

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết được lý do vì sao mụn trên cơ thể lại thường tái phát trở lại. Mồ hôi trong quá trình luyện tập thể thao cũng có liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên đây cũng không phải là nguyên nhân chính.

Nếu như đang bị mụn mà bạn giữ vệ sinh không sạch sẽ dễ dàng khiến cho những đốm mụn đó lây lan ra vùng da xung quoanh. Trong trường hợp này, mồ hôi có thể không là nguyên nhân chính dẫn tới việc lây lan mụn song nó cũng phần nào được xem là chất xúc tác thúc đẩy cho quá trình này.

bi-quyet-tri-mun-tren-co-the-dut-diem

Đặc biệt đó là khi bạn chạm tay vào những đốm mụn (đây được xem là thói quen thường xuyên của những người bị mụn) thì cũng đồng nghĩa là bạn đang khiến chúng bị nhiễm khuẩn và thúc đẩy quá trình mụn lây lan.

Hạn chế tái phát mụn bằng cách nào?

– Cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ: Tẩy da chết cũng được xem là một quá trình quan trọng và cần thiết, vậy nên hãy dùng miếng bọt tắm để nhằm bảo đảm loại bỏ hết đi làn da chết, dầu và hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn. Đặc biệt, bạn nên tắm rửa sạch sẽ sau khi tập thể dục chứ không nên đi lại với bộ đồ thể thao đầy mồ hôi của mình vì vi khuẩn có thể phát triển từ mồ hôi và khiến các lỗ chân lông bị tắc bởi dầu và bụi bẩn.

– Lưu ý khi chọn lựa trang phục: Bạn không nên chọn những trang phục bó hoặc quá chật, đặc biệt khi bạn tập thể thao. Do đó, bạn nên chọn những bộ đồ với chất liệu nhẹ nhàng, thoải mái để đảm bảo cơ thể không bị khó chịu.

bi-quyet-tri-mun-tren-co-the-dut-diem

Loại bỏ đốm mụn bằng cách nào?

Việc ngăn ngừa và chữ trị các đốm mụn trên cơ thể là khá giống nhau vì chúng đều giúp làm dịu vết mẩn đỏ của mụn, tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch vết bẩn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại sữa tắm hoặc lotion được kể đến như trên. Tuy vậy thì các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng các miếng bông thấm vì bạn sẽ dễ dàng chạm đến những vùng da sau lưng hơn.

Bởi vì vùng da ở lưng thường dày hơn nên bạn cũng hoàn toàn có thể tăng liều lượng các chất sử dụng để loại bỏ vi khuẩn. Cụ thể đó là axit salicylic ở mức 2% thay vì 1%, và glycolics ở mức 10% thay vì 5 hoặc 8% để có thể thẩm thấu vào sâu bên trong làn da. May mắn là vùng da sau lưng của bạn thường sẽ dày hơn so với những vùng da khác, vì thế chúng cũng không dễ mẩn đỏ khi bạn sử dụng những nguyên liệu dược phẩm với liều lượng mạnh.

 

Trả lời