Quy Trình Đắp Mặt Nạ Chuẩn Cho Da Đẹp, Sáng Mịn

Quy trình đắp mặt nạ chuẩn cho da đẹp, sáng mịn bạn cần phải nắm rõ. Để làm rõ vấn đề này, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu thêm về loại mặt nạ nào hoạt động tốt nhất trước hoặc sau khi tắm để bạn sở hữu một làn da sáng hơn, mịn màng hơn.

Cách đắp mặt nạ đúng cách

Một số các loại mặt nạ được thiết kế để làm khô bã nhờn dư thừa (dầu) kết hợp và các loại da dầu, trong khi một số khác bổ sung độ ẩm bị mất ở da khô. Còn một số loại mặt nạ điều trị giúp cải thiện tông màu da. Còn một số loại mặt nạ khác có thể chứa chất tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào da chết.

dap-mat-na-sao-cho-da-dep-lang-min-lieu-ban-da-nam-ro-quy-trinh

Những bước cơ bản nhất khi đắp mặt nạ:

– Làm sạch khuôn mặt của bạn vỡi sữa rửa mặt thông thường. Đắp mặt nạ thành một lớp mỏng, dàn đều xung quanh toàn bộ khuôn mặt của bạn. Tránh vùng mắt và môi của bạn, có thể mở rộng mặt nạ tới cổ.

– Một số các loại mặt nạn yêu cầu bạn phải massage sản phẩm vào da trong vài giây – những loại này chủ yếu áp dụng cho các sản phẩm tẩy tế bào chết. Đọc sản phẩm trước nếu bạn không chắc chắn.

– Đợi khoảng 5 đến 20 phút, còn tùy thuộc vào hướng dẫn sản phẩm. Nói chung, mặt nạ có tác dụng trong việc làm se khô cho da dầu được để lại trong một thời gian, trong khi hydrat hóa và chống lão hóa.

dap-mat-na-sao-cho-da-dep-lang-min-lieu-ban-da-nam-ro-quy-trinh

– Sau đó rửa sạch với nước ấm, không nóng. Và sử dụng khăn mềm để loại bỏ dễ dàng hơn dầu thừa và cặn của mặt nạ. Để hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng thêm toner, serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Lưu ý: Tuyệt đối không để mặt nạ khô cong mới rửa, bởi vì như thế nó sẽ làm mất nước của làn da, theo nguyên tắc thẩm thấu.

Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi tắm?

Người ta thường khuyên nên đắp mặt nạ khi tắm, và điều này hoàn toàn có lý do.

Đầu tiên, bạn vẫn cần phải bảo đảm rằng bạn làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ để loại bỏ bụi bẩn, dầu và trang điểm. Có hai cách bao gồm:

dap-mat-na-sao-cho-da-dep-lang-min-lieu-ban-da-nam-ro-quy-trinh

– Một là đắp mặt nạ trước khi tắm (mặt nạ rửa – wash off) rồi rửa sạch khi tắm. Với mặt nạ giấy, cách đắp trước khi tắm, khiến da đỡ mất độ ẩm do được mặt nạ bảo vệ trước hơi vòi hoa sen. Để hiệu quả hơn, bạn hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm sau khi tắm.

– Đắp mặt nạ sau khi tắm: Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với mặt nạ làm sạch sâu cho các loại da dầu và da hỗn hợp, chẳng hạn như những mặt nạ làm từ bùn và than củi. Tắm trước tiên cho phép lỗ chân lông của bạn mở ra từ nước ấm và hơi nước, chuẩn bị cho làn da của bạn cho trải nghiệm làm sạch sâu hơn.

Thêm một lựa chon khác là mặt nạ điều trị qua đêm, mặt nạ ngủ. Để sử dụng loại mặt nạ này, thì bạn có thể thực hiện thói quen da bình thường của bạn và sau đó đắp lớp mặt nạ cuối cùng. Và đôi khi một mặt nạ qua đêm được sử dụng cùng kem dưỡng ẩm hàng đêm của bạn – điều này còn phụ thuộc vào mức độ khô của da bạn. Mặt nạ qua đêm dày hơn và kem hơn và thường được thiết kế cho các loại da bình thường.

Trả lời