Resorcinol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Cách Sử Dụng Resorcinol

Resorcinol là gì? Cộng dụng, liều dùng và cách sử dụng Resorcinol như thế nào? Trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm làm đẹp thì Resorcinol có những ứng dụng tuyệt vời nào? Hãy cùng DS.White tham khảo qua bài viết sau!

Khái quát Resorcinol

– Tên khoa học: Resorcinol

– Công thức hóa học: C6H6O2

– Tính chất vật lý: Ở dạng lỏng, tan được trong nước, màu trắng, ethanol, amyl rượu và không tan trong ete, glycerin.

– Xuất xứ: Mỹ

– Tỉ lệ sử dụng: 0.1% – 1%

Resorcinol

Resorcinol là gì? Liều dùng là gì?

Resorcinol là một loại hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ nhựa của vỏ cây. Đặc biệt có khả năng điều trị một số tình trạng da liễu trên vùng da nhạy cảm dễ bị kích ứng. Do đó mà Resorciol được ứng dụng để làm thành phần trong các chế phẩm chăm sóc và làm đẹp cho làn da.

Công dụng Resorcinol

– Hỗ trợ phục hồi, giúp tóc dày và chắc khỏe

– Kháng viêm, điều trị và giảm sự hình thành mụn trên da

– Tẩy tế bào chết cho da

Ứng dụng

– Resorcinol được sử dụng như là một hóa chất trung gian để tổng hợp dược phẩm và tổng hợp các hợp chất hữu cơ khác.

– Sử dụng trong mỹ phẩm có tác nhân chống gàu dầu gội và kem chống nắng.

Resorcinol

Những lưu ý khi sử dụng Resorcinol

– Để ngoài tầm tay của trẻ em

– Để thuốc ở nhiệt độ bình thường, cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không để ở nơi nhiệt độ thấp

– Resorcinol không được sử dụng ở liều lượng cao sẽ gây ra rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh trung ương.

0/5 (0 Reviews)