Retinol Là Gì? Tìm Hiểu Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ Của Retinol

Retinol là gì? Retinol có lợi ích gì? Có tác dụng phụ hay không. Đây là những điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm Retinol qua bài viết này nhé!Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé!

1. Retinol là gì?

Retinol là dẫn xuất của vitamin A – đây chính là một trong số những loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, nó có sẵn ở trong các loại thực phẩm và một số xác sản phẩm bổ sung (dạng uống, dạng tiêm và dạng bôi).

Ở dạng bổ sung, thì Retinol được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A, có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan.

Bên cạnh đó, Retinol cũng được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, với mục đích giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, mụn trứng cá, da sạm đen; giúp ngăn ngừa lão hóa vv…

etinol-la-gi-tim-hieu-loi-ich-va-tac-dung-phu-cua-retinol

2. Retinol đem đến lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết, Vitamin A đóng nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể con người, mà đặc biệt quan trọng trong sự phát triển thị lực, răng, xương, sinh sản, làn da, niêm mạc, hồng cầu, hệ miễn dịch, hoocmon tăng trưởng, …Bên cạnh đó, nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Đối với làn da nói riêng, thì sản phẩm Retinol, nó mang lại những lợi ích sau:

– Hỗ trợ sản xuất collagen, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa.

– Tăng cường khả năng tái tạo tế bào mới, giúp da trông tươi trẻ và luôn khỏe mạnh.

– Giúp da trắng sáng hơn, giảm thâm mụn, đốm đen, tàn nhang, da sạm,…

– Ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.

– Trong đó, chống lão hóa được xem là tác dụng chính, tác dụng nổi bật nhất của Retinol.

etinol-la-gi-tim-hieu-loi-ich-va-tac-dung-phu-cua-retinol

3. Tác dụng phụ khi sử dụng Retinol

Theo nguyên tắc, thì thành phần Retinol có trong các sản phẩm đóng sẵn (không phải thực phẩm) chúng được sử dụng với vai trò là chất bổ sung, chính vì thế chỉ nên sử dụng khi cơ thể thiếu vitamin A mà thôi.

– Bởi vì việc quá nhiều vitamin A (thừa vitamin A) có thể gây hại đến sức khỏe, mà thậm chí là tử vong (đối với dạng uống và tiêm).

– Còn đối với retinol dạng bôi lên da, thì nó có thể gây kích ứng da như: đỏ, ngứa, bong tróc da và sẽ làm tăng độ nhạy cảm của da sau này kể cả khi đã ngừng sử dụng retinol.

– Đối với phụ nữ đang mang thai, thì việc sử dụng retinol quá mức (việc sử dụng bao gồm cả dạng uống và thoa lên da) cũng có liên quan đến việc sự gia tăng dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Mặc dù hiểu rất rõ những tác dụng tuyệt vời mà Retinol mang đến, hiểu được tác dụng phụ của Retinol song một thực tế là vẫn rất nhiều người sử dụng Retinol một cách lạm dụng, quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời