Sai Lầm Khiến Tóc Rụng Và Xấu Đi Mỗi Ngày Bạn Nên Tránh

Mắc một trong số những sai lầm này sẽ khiến tóc bạn dễ gãy rụng. Cùng DS.White tham khảo những sai lầm khiến tóc rụng và xấu đi mỗi ngày để tránh, giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp óng mượt nhé.

Những sai lầm khiến tóc dễ gãy rụng

Gội đầu quá thường xuyên

Theo như nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Ashley Streicher chia sẻ thì chuyện gội đầu mỗi ngày hoàn toàn không tốt, nó sẽ khiến cho tóc mất đi lớp dầu tự nhiên và càng dễ rơi vào cảnh khô xơ hơn nữa. Vì thế, bạn không nên gội đầu thường xuyên, cách 1-2 ngày tuỳ vào tình trạng tóc là chuẩn.

sai-lam-khien-toc-rung-va-xau-di-moi-ngay

Coi nhẹ dầu dưỡng tóc

Có lẽ nhiều các nàng sẽ nghĩ những chai dầu dưỡng tóc không thật sự cần thiết, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Điều này sẽ đúng đối với những ai tóc mượt mà, chắc khoẻ bẩm sinh nhưng sẽ là sai lầm cho những cô nàng tóc yếu, dễ gãy. Vì dầu dưỡng tóc thật sự là cứu tinh giúp tóc mềm-mượt-thơm và giảm đáng kể khả năng rụng tóc. Bạn hãy thoa dầu dưỡng tóc lúc tóc còn ẩm khi mới gội đầu xong, và thoa thêm lần hai sau khi sấy, để giữ tóc luôn trong trạng thái suôn mượt, óng ả thích mê.

Buộc tóc quá chặt

Một trong những thói quen gây hại cho tóc mà dễ là bạn cũng mắc phải đó chính là buộc tóc quá chặt. Nếu như bạn muốn tóc đẹp và giảm gãy rụng hơn thì lời khuyên đó chính là buộc lỏng tay thôi, đồng thời chọn những chun buộc tóc mềm hoặc chun buộc lò xo để tóc được “thở”.

Đưa máy sấy nóng quá gần tóc

Một khi sấy tóc thì bạn nên ghim ngay hai chân lý đó là đừng sấy tóc ở nhiệt độ cao và cũng đừng đưa máy sấy sát sàn sạt vào tóc, vì như thế nó sẽ khiến cho tóc mất đi độ ẩm và dễ gãy rụng nhiều hơn. Và đây cũng là sai lầm phổ biến ở các chị em, nếu cứ tiếp tục thì e là bạn sẽ còn đếm tóc rụng dài dài. Không ít các ngôi sao như Song Hye Kyo còn chiều chuộng tóc hơn khi chỉnh chế độ mát khi sấy tóc nữa này.

“Phơi” tóc vô tư dưới ánh nắng mặt trời

Da bạn cần kem chống nắng thì mái tóc cũng cần phải được che chắn dưới ánh nắng tương đương. Dĩ nhiên, nếu như bạn có thể dùng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc có quang phổ rộng thì quá tốt. Tuy nhiên nếu “lười” và sợ tóc bết thì cách truyền thống đó chính là che tóc dưới áo khoác cho kĩ càng.

sai-lam-khien-toc-rung-va-xau-di-moi-ngay

Nhuộm/tẩy tóc đều đều

Nhuộm tẩy tóc thường xuyên. Đây là điều dễ làm tóc hư tổn nhất mà bạn nên quan tâm. Thậm chí, nếu như thích những tông nhuộm sáng, bạn còn phải đối mặt với chuyện tẩy tóc, như vậy việc giữ cho tóc bóng mượt là rất khó. Và lời khuyên của các chuyên gia là nếu nhuộm/tẩy tóc nhiều lần thì bạn càng nên chăm sóc tóc với kem ủ, mặt nạ nhiều hơn để tóc phục hồi sau khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, hoá chất.

Thường xuyên tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao

Ai chẳng muốn ra ngoài với mái tóc được tạo kiểu chuẩn như salon tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn đó là nên giảm tần suất tạo kiểu tóc lại cho hợp lý. Nhằm mục đích tránh để tóc tiếp xúc quá nhiều với các máy uốn/duỗi ở nhiệt độ cao, vì nếu không kết quả tóc khô như rơm cũng là điều dễ hiểu.