Sau Khi Gội Đầu Hãy Áp Dụng 5 Bước Dưỡng Tóc Này Để Tránh Xơ Rối

Nếu như bạn đang cảm thấy bất mãn với mái tóc khô xơ do các tác động từ nhiệt và hóa chất quá nhiều trong công cuộc làm đẹp tóc. Thì việc bạn cần làm đó chính là bắt tay vào chăm sóc cho mái tóc của mình. Hãy áp dụng 5 bước dưỡng tóc này sau khi gội đầu để tránh xơ rối. 

Dưỡng tóc với dầu dừa và dầu olive

Hãy massage hỗn hợp này lên tóc của bạn vào đêm trước khi đi ngủ và gội sạch đầu vào ngày hôm sau. Các thành phần tự nhiên trong 2 loại dầu này là trợ thủ đắc lực trong việc nuôi dưỡng phần da dầu tổn thương, khô và bong tróc của bạn.

buoc-duong-toc-tranh-xo-roi-sau-khi-goi-dau

Đối với da đầu bị dầu, thì bạn chỉ nên thoa hỗn hợp này lên 2/3 tính từ ngọn tóc của bạn, tránh mát xa vào sát vùng da đầu. Và điều này khiến cho da đầu của bạn khó kiểm soát dầu hơn cả. Nhớ gội đầu thật sạch vào ngày hôm sau.

Chọn dầu xả/ủ với những thành phần lành tính

Hãy nói không với những sản phẩm dưỡng tóc hoặc dầu ủ/xả có thành phần sunfat, silicone hoặc cetyl alcohol. Bởi vì chúng có thể làm khô da đầu của bạn, khiến cho tóc mất đi độ ẩm tự nhiên và mau gãy rụng. Chọn những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nhằm nuôi dưỡng sâu mái tóc của bạn ngay từ bên trong

Xả tóc

Xả sạch tóc của bạn dưới vòi hoa sen sau ít nhất 5 phút từ khi thoa dầu xả để cho các loại dầu ủ xả thấm sâu vào tóc. Không nên xả nước ngay sau khi thoa. Kết thúc việc làm sạch da đầu bằng mát xa đầu nhẹ nhàng bằng các ngón tay, hoặc lược lớn răng thưa.

Dùng các sản phẩm dưỡng tóc

Sử dụng các sản phẩm dưỡng, tạo kiểu không chứa silicone và hãy cố gắng để tóc khô tự nhiên hoặc làm khô dưới làn gió sấy nhẹ, mát. Khi dùng máy sấy lưu ý hãy chuyển động nhanh, qua lại trên tóc. Không nên sấy lâu một vùng tóc ướt và để cách xa tóc ít nhất 20cm để bảo vệ tóc bạn khỏi những tác hại từ nhiệt độ và gió.

buoc-duong-toc-tranh-xo-roi-sau-khi-goi-dau

Hấp tóc

Nuôi dưỡng sâu cho mái tóc bằng phương pháp hấp nóng hoặc ủ lạnh 1 lần/ tuần với loại dầu ủ thích hợp. Hãy thoa đều lên phần tóc từ tai trở xuống, sau đó cuốn mái tóc của bạn lại và ủ trong chụp tóc nilon hoặc một chiếc áo phông cũ.

Nếu có điều kiện, bạn hãy ủ trong máy hấp tóc mini với nhiệt độ ấm nóng để dưỡng chất đc thẩm thấu vào tóc tốt hơn. Còn đối với mặt nạ ngủ dành cho tóc, hãy ưu tiên những thành phần đến từ thiên nhiên giàu chất dưỡng ẩm như dầu oliu, bơ, chuối, trứng…