Sau Khi Nâng, Đầu Mũi Bị Cứng Có Nguy Hiểm Không?

Sau khi nâng, đầu mũi bị cứng cũng được xếp vào là một trong số các biến chứng có thể gặp phải sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Vậy thì sau khi nâng đầu mũi bị cứng có nguy hiểm không, cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Trường hợp này không quá nguy hiểm song bạn cũng cần bạn cũng nên nhanh chóng khắc phục trước khi để lại những hậu quả lớn hơn.

Vì sao đầu mũi bị cứng sau khi nâng?

Một độc giả đã chia sẻ trên diễn đàn sau khi nâng mũi như sau: Sau khi nâng mũi bọc sụn được khoảng 5 ngày thì bên mũi trái của mình có cảm giác như là có dị vật vướng vào bên trong, đầu mũi bị cứng và khi cho tay vào kiểm tra thì thấy nó có nổi cục nhỏ ở bên trong, cảm giác hơn đau và đang rất hoang mang không biết rằng mình có gặp vấn đề gì nguy hiểm hay không.

sau-khi-nang-dau-mui-bi-cung-co-nguy-hiem-khong

Theo như các chuyên gia thẩm mỹ thì trường hợp đầu mũi bị cứng sau phẫu thuật có thể là do chất liệu sụn nhân tạo sử dụng khi nâng mũi không phù hợp, bị lệch dẫn đến hiện tượng mũi lên bị cứng, không đúng dáng, trông rất thiếu tự nhiên.

Đầu mũi bị cứng có nguy hiểm không?

Mặc dù có thể thấy rằng trường hợp này không phải là nhiều, tuy nhiên vẫn có người gặp phải và gây ra sự hoang mang không nhỏ. Trường hợp đầu mũi bị cứng không quá nguy hiểm, mặc dù vậy nếu không có sự khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều các biến chứng khác, gây nguy hại cho sức khỏe.

Làm sao khắc phục tình trạng đầu mũi bị cứng?

Đầu tiên, để có thể giảm thiểu rủi ro đầu mũi bị cứng thì ngay từ trước khi nâng mũi, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, với bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm để tư vấn, kiểm tra các loại sụn phù hợp với dáng mũi cũng như cơ địa cho bạn.

sau-khi-nang-dau-mui-bi-cung-co-nguy-hiem-khong

Nếu như không may do sụn không phù hợp mà đầu mũi bị cứng, trông sẽ rất thiếu tự nhiên thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có sự thay đổi hợp lý, việc thay thế sụn mũi phù hợp để dáng mũi của bạn trở nên mềm mại, hết đơ cứng, lên đúng form. Trong trường hợp này, thì các bác sĩ sẽ phải rút sụn mũi đã nâng trước đó để thay thế bằng sụn nâng mũi mới, phù hợp hơn.

Nếu như đầu mũi bị đơ cứng kèm theo các hiện tượng như là đau, đầu mũi có lỗ thủng, xuất hiện nhiều các vết thâm tím thì bạn cần nhanh chóng đi đến gặp bác sĩ để khắc phục, vì rất có thể mũi đã bị nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

Đầu mũi bị cứng thông thường nó chỉ làm ảnh hưởng đến form mũi, dáng mũi trông không được tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rõ nguy nhân để có hướng khắc phục sớm và hợp lý, vì thế bạn không nên chủ quan mà nên đi khám lại sớm nhất có thể.

Trả lời