Sau Sửa Mũi Nên Ăn Gì Cho Mau Lành?

Sau sửa mũi nên ăn gì mau lành vết thương và không để lại sẹo. Là câu hỏi mà nhiều các chị em phụ nữ quan tâm, và đặt câu hỏi đến với Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi! Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Sau sửa mũi ăn gì mau lành?

Quá trình phục hồi sau khi nâng mũi của bạn nó không chỉ phụ thuộc vào quy trình phẫu thuật nâng mũi của bác sĩ mà nó còn phụ thuộc vào cả quá trình chăm sóc sau nâng mũi tại nhà của bạn.

sau-sua-mui-nen-an-gi-cho-mau-lanh

Với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học, một chế độ dinh dưỡng, chăm sóc hợp lý thì vết mổ của bạn sẽ nhanh chóng được hồi phục, sẽ giúp làm giảm sưng và dáng mũi của bạn sớm được định hình. Chính vì thế, để kết quả phẫu thuật nâng mũi tốt nhất việc hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp lý là điều cần thiết và quan trọng nhất.

Vì sao cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý sau nâng mũi

Dinh dưỡng hợp lý sau nâng mũi nó sẽ giúp làm giảm nhiễm trùng, biến chứng, giúp làm gia tăng khả năng lành vết thương, ngoài ra còn hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đây cũng chính là điều kiện tất yếu để bảo đảm quý khách hàng phục hồi sức khỏe nhanh sau khi mổ.

Sau nâng mũi bạn nên ăn gì?

Sau nâng mũi, bạn nên ăn nhiều các loại trái cây chín, các loại rau củ quả có chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, ăn nhiều thức ăn chưa chất xơ giúp cơ thể mát và vết thương mau lành.

Ăn thịt heo nạc tránh ăn mỡ để vết thương tránh bị mưng mủ.

Uống nhiều nước khoáng, uống sữa và các sản phẩm từ sữa như: yaourt, phô – mai… cung cấp đầy đủ nước và protein nuôi dưỡng cơ thể.

sau-sua-mui-nen-an-gi-cho-mau-lanh

Ngoài ra, thì việc hạn chế những loại thức ăn có tính kích thích như là: tỏi, hành, ớt, rượu, cà phê, bia, thuốc lá… và những thực phẩm gây dị ứng cho bạn. Bạn không nên ăn thịt bò, đồ hải sản, các chất tanh … nó sẽ khiến cho vết mổ dễ bị thâm, lâu lành miệng. Thay vào đó bạn có thể ăn thịt heo.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn những thứ có tính chất cay nóng như ớt, hành, hạt tiêu, tỏi… một số loại trái cây quá chua hoặc các loại quá cứng. Đồng thời cần phải hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Nên tìm hiểu thêm vấn đề kiêng gì sau nâng mũi để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Nên nâng mũi an toàn ở đâu?

Khi có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi, bạn hãy lựa chọn một đơn vị phẫu thuật uy tín, với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Đến đây các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn mọi vấn đề, kể cả việc sửa mũi ăn gì mau lành, tránh ăn gì để không bị sẹo. Tư vấn tỉ mỉ chi tiết nhất cho bạn để bạn biết cách chăm sóc sau nâng mũi như thế nào cho tốt nhất từ đó sớm có dáng mũi như mong muốn.

Trả lời