Sau Trị Nám Bằng Laser Picosure Chăm Sóc Da Thế Nào?

Sau trị nám bằng Laser Picosure chăm sóc da thế nào? Công nghệ Laser Picosure mang lại hiệu quả trị nám vượt trội, nhưng để có được kết quả tốt nhất, bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ chăm sóc da sau trị nám Laser Picosure.

Nếu không được chăm sóc cẩn thận sau quá trình điều trị nám bằng Laser Picosure thì làn da của chúng ta có thể sẽ gặp phải một số vấn đề không đáng có. Do đó mà Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc da sau khi trị nám da bằng Laser Picosure với các việc làm sau:

sau-tri-nam-bang-laser-picosure-cham-soc-da-the-nao

Rửa mặt

Hãy chờ ít nhất là khoảng 12h sau trị nám bằng công nghệ Laser Picosure mới rửa mặt.

Chú ý, không sử dụng các chất tẩy trang trong thời gian đầu sau điều trị nám da bằng laser. Cần phải tránh sử dụng các chất tẩy rửa hoặc chất kích thích như Retin-A, Benzoyl Peroxide hoặc là sử dụng bất kỳ chất làm se nào.

Da luôn được vỗ nhẹ và không được chà xát mạnh da.

Chườm lạnh

Chườm lạnh vùng da vừa được điều trị bằng công nghệ Laser Picosure với các túi gel đá lạnh để nhằm làm giảm cảm giác đau, sưng trên khuôn mặt. Chú ý không nên chườm quá lạnh có thể làm tổn thương da.

sau-tri-nam-bang-laser-picosure-cham-soc-da-the-nao

Tránh ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi trị nám Laser Picosure có thể sẽ gây tổn thương cho làn da và nó sẽ làm chậm quá trình phục hồi da. Do vậy mà sau khi điều trị bằng laser, thì lúc nàylàn da sẽ trở nên yếu đi và rất dễ bị các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời xâm nhập và gây hại.

Sau khi điều trị hãy nghỉ ngơi ở trong nhà trong thời gian đầu hoặc sử dụng kem chống nắng khi bạn muốn ra ngoài vào ban ngày để bảo đảm làn da của mình được bảo vệ tối đa.

sau-tri-nam-bang-laser-picosure-cham-soc-da-the-nao

Không nên trang điểm

Mặc dù trị nám Laser Picosure không hạn chế việc bạn trang điểm. Nhưng, trong 1 số các trường hợp có làn da mỏng, yếu thì không nên sử dụng các loại phấn, kem để trang điểm, ít nhất là 5 ngày sau khi điều trị để tránh kích ứng da do một số thành phần có trong các sản phẩm trang điểm.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Sau trị nám bằng công nghệ Laser Picosure hãy sử dụng các loại thuốc uống hoặc kem bôi được bác sĩ chỉ định. Đồng thời, sẽ giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình tái tạo và phục hồi làn da sau khi điều trị nám da bằng laser.

sau-tri-nam-bang-laser-picosure-cham-soc-da-the-nao

Chú ý đến chế độ ăn uống

Ăn uống thích hợp đặc biệt rất cần thiết cho quá trình chăm sóc và phục hồi da sau khi trị nám. Vì thế, hãy bổ sung vào khẩu phần ănm của mình các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C, E và các khoáng chất thiết yếu. Bên cạnh đó, thì bạn cũng nên uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, góp phần rút ngắn thời gian phục hồi đối với làn da.

Ngoài ra, bạn nên ngủ sớm và thực hiện cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh để giữ cho tinh thần mình được thoải mái giúp nâng cao hiệu quả điều trị nám da bằng laser.

Trả lời