Sử Dụng Kem Chống Nắng Không Đúng Cách Gây Hại Cho Da

Sử dụng kem chống nắng không đúng cách gây hại cho da bạn cần phải lưu ý. Nếu bôi kem chống nắng suốt ngày mà bỏ qua những điều sau thì đừng hỏi sao da vẫn đen sạm và nhanh lão hóa.

Công dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng có thể giảm thiểu tác hại của ánh nắng lên da, giúp ngăn chặn ung thư và lão hóa da. Vì thế mọi người nên thoa kem chống nắng để hạn chế tia tử ngoại chiếu trực tiếp vào da, nhất là những người da mỏng, sáng màu dễ bắt nắng.

Nếu không xây dựng cho mình một thói quen bảo vệ da cơ bản, điển hình từ việc bôi kem chống nắng hàng ngày thì làn da của bạn dễ bị tái sạm, tổn thương và nhanh lão hóa sớm, đặc biệt nghiêm trọng hơn nữa còn có thể dẫn đến ung thư da. Tuy vậy, phải dùng kem chống nắng thế nào thì không phải ai cũng rõ.

dung-nghi-chi-dung-kem-chong-nang-la-du-neu-thoa-khong-dung-cach

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Chỉ số SPF từ 30 – 50

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng phù hợp với điều kiện thời tiết và cường độ phơi nắng. Với những ngày thường, hãy sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 30 còn những ngày ra biển hoặc hoạt động nhiều ngoài trời nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn kem chống nắng chống được cả tia UVA và UVB (trên sản phẩm có ghi Broad Spectrum hoặc Full Spectrum hoặc PA+) và cũng đừng quên dùng kem chống nắng hàng ngày ngay cả trời râm hay ngồi trong phòng.

Dùng đủ số lượng cần thiết

Sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết bởi vì một lượng kem chống nắng nhỏ không đủ giúp bạn chống chọi với mức UV cao suốt cả ngày dài. Bôi khoảng 2mg/cm2 – cỡ 1 chén nhỏ kem chống nắng cho mặt và cơ thể để cho kem có khả năng bảo vệ da toàn diện. Nếu thiếu, làn da không có tác dụng bảo vệ tối ưu, da vẫn sẽ sạm đen và nhanh lão hóa.

meo-vat-khi-trang-diem-de-khong-bi-gia-di-chuc-tuoi

Thoa kem trước 15-20 phút, và thoa lại sau mỗi 2 tiếng

Nên thoa kem chống nắng trước 15-20 phút khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Kem chống nắng thường có tác dụng trong khoảng từ 90 – 120 phút, vì thế bạn nên việc nhớ để bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2h là rất quan trọng, nhất là khi bạn phải ra ngoài, đổ mồ hôi hoặc chơi các môn thể thao dưới nước.

Đừng quên che chắn khi ra đường

Kem chống nắng không thể bảo vệ da hoàn hảo 100%, bạn nên kết hợp bôi kem chống nắng với viên uống chống nắng và dùng thêm những phụ kiện che chắn như: ô, kính, quần áo,mũ, khẩu trang…. để có hiệu quả chống nắng hoàn hảo.

Trả lời