Sử Dụng Kem Chống Nắng Như Thế Nào Là Đúng Cách

Kem chống nắng là rất quan trọng trong bộ sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da mà chị em nào cũng cần có. Tuy vậy, việc sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi!

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Mặc dù số SPF càng cao thì càng bảo vệ được người sử dụng, nhưng tác dụng này không ổn định do bụi, mồ hôi, quần áo và nước cũng như việc sử dụng đúng cách của người sử dụng. Chính vì thế mà thời gian bảo vệ da bạn khỏi nắng thực tế của các sản phẩm này chỉ bằng khoảng 50-60% so với thời gian trên lý thuyết. Để đạt hiệu quả tối ưu, thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ những lưu ý cơ bản sau đây:

su-dung-kem-chong-nang-cho-da-mat

– Nên thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài (vì thoa rồi ra nắng liền là kem chưa phát huy được tác dụng).

– Thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da để kem chống nắng có thể phát huy tác dụng bảo vệ tối ưu (đây là con số nghiên cứu, thực tế rất khó để xác định độ dày này, cho nên để bảo đảm hiệu quả thì các bạn nên thoa thêm 1 lớp kem chống nắng, thoa mỏng quá sẽ ko có nhiều hiệu quả).

– Trường hợp bạn phải ở ngoài nắng nhiều như là đi tắm biển, chạy xe ngoài nắng, đi du lịch,… thì phải nhớ thoa lại kem chống nắng cứ sau mỗi 2 tiếng đồng hồ vì trong quá trình vận động và ra mồ hôi thì lớp kem chống nắng đã thoa của bạn sẽ bị mất đi ít nhiều.

Mẹo sử dụng kem chống nắng khi trang điểm, chơi thể thao

Nếu là một người hay trang điểm thì bạn nên chọn kem chống nắng vật lý để khỏi phải bôi lại sau 2h, nếu như bôi lại kem chống nắng lên trên lớp trang điểm thì trông rất kỳ cục, mà bạn cũng không thể cứ 2h lại tẩy trang để bôi kem chống nắng rồi lại makeup được.

su-dung-kem-chong-nang-cho-da-mat

Nếu làn da bạn đổ dầu và bạn lo lắng làm giảm tác dụng của kem chống nắng thì hãy sử dụng giấy thấm dầu rồi phủ lại phấn có SPF15-20 là đủ. Hiện giờ đa số các loại phấn phủ đều có SPF nằm trong khoảng đấy. Còn nếu như làn da của bạn ko đổ dầu và không có quá nhiều mồ hôi thì cứ để yên vậy thôi.

Nếu bạn không hoặc ít trang điểm, da tiết dầu nhờn và bạn ghét cảm giác nhờn bí thì có thể lựa chọn loại kem chống nắng hóa học. Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ bôi lại kem sau 2-3h nếu ở ngoài nắng đấy. Còn nếu như bạn ngồi phòng mát điều hòa, không đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước thì được, có thể bôi lại sau 3-4h. Trước khi bôi thì bạn nhớ rửa sơ qua mặt, thấm khô bớt rồi mới bôi nhé.

Trả lời