Sử Dụng Kem Làm Mịn Da Mặt Và Những Lưu Ý Cần Thiết

Không ít chị em coi việc sử dụng kem làm mịn da mặt như một bí quyết làm đẹp hữu hiệu để có mong muốn sở hữu làn da đẹp. Tham khảo những lưu ý cần thiết khi sử dụng kem làm mịn da mặt sau đây!

Khi lựa chọn kem làm mịn da mặt

– Lựa chọn phù hợp loại da

Việc lựa chọn kem làm mịn da mặt phù hợp với làn da chính là một thao tác quan trọng và không hề đơn giản. Theo chuyên gia da liễu, thì mỗi loại da (da khô, da dầu, da nhờn) đều sẽ có những đặc tính và nhu cầu chăm sóc riêng biệt, do đó việc sử dụng kem dưỡng da sai quy cách sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc, cơ địa, làm da mặt của bạn lão lóa nhanh chóng.

can-trong-khi-lua-chon-va-su-dung-kem-lam-min-da-mat

– Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Để cho da mặt được khỏe khoắn và phòng tránh rủi ro thì bạn nên sử dụng kem, gel được chiết xiết tự nhiên, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kích thích sản sinh collagen.

Và hiện nay, trên thị trường chứa nhiều hàng giả, hàng nhái, những hàng không rõ nguồn gốc do đó bạn nên đọc kỹ đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn.

Khi sử dụng kem làm mịn da mặt

– Sử dụng đúng theo chỉ dẫn

Trước khi sử dụng kem làm mịn da mặt trên diện rộng, thì bạn nên xức 1 lượng nhỏ lên cổ tay hoặc sau gáy để kiểm tra phản ứng của da.

can-trong-khi-lua-chon-va-su-dung-kem-lam-min-da-mat

Và nếu không thấy hiện tượng gì xảy ra, thì bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm dưỡng da này. Nhưng, để tối ưu hóa hiệu quả làm căng da mặt, thì bạn nên tuân thủ theo đúng tư vấn của chuyên gia hoặc chỉ dẫn ghi kèm bên ngoài phong bao.

– Không lạm dụng sản phẩm

Theo các chuyên gia da liễu, hầu hết các sản phẩm dưỡng da đều chứa chất lột tẩy, chính vì thế việc lạm dụng kem làm mịn da mặt sẽ dẫn đến những hậu quả ngiêm trọng như bong tróc, bỏng, da bắt nắng nhanh do sức đề kháng yếu.