Sử Dụng Miếng Mút Trang Điểm Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Miếng mút là một món đồ nhỏ bé quen thuộc hỗ trợ cho các bước trang điểm nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả nhất. Sử dụng miếng mút trang điểm và những sai lầm cần tránh mà chúng tôi chia sẻ sau đây bạn có thể tham khảo thêm. 

Tác dụng của miếng mút trang điểm

Bọt biển/ mút trang điểm ngày càng được thiết kế và được sử dụng với nhiều các chức năng khác nhau trong quá trình chăm sóc và làm đẹp của chị em. Ai cũng nghĩ rằng vật dụng bé nhỏ này rất tiện lợi và sử dụng.

Bình thường miếng mút trang điểm sẽ ở dạng khô và rất nhỏ bé, nhưng sau đó chỉ cần thấm một chút nước chúng sẽ từ từ “nở” ra thành những miếng mút với vô số các kiểu dáng và chức năng khác nhau. Song, ít ai biết được rằng, rất nhiều các chị em chưa biết cách sử dụng bọt biển hay mút trang điểm một cách chính xác và hiệu quả nhất.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-mieng-mut-trang-diem

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng mút trang điểm

Dùng lực mạnh cọ sát bọt biển vào da

Bọt biển rất mềm mại song không phải vì thế mà nàng ra sức cọ sát nó vào da với hy vọng các dưỡng chất làm đẹp sẽ thấm sâu vào da nhanh hơn. Vì thực tế cho thấy, việc chà xát bọt biển khogo có tác dụng khiến các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn mà còn gây tác dụng ngược đó là khiến cho làn da bị tổn thương, đỏ ửng và rát. Cách tốt nhất đó là hãy thoa nhẹ nhàng, đưa miếng bọt biển di chuyển nhẹ nhàng trên da để bảo vệ sự trẻ trung, tươi sáng của làn da.

 Để miếng mút bị bẩn và tái sử dụng quá nhiều lần

Ngay cả khi bạn đã chọn những miếng bọt biển hay mút đắt nhất, tốt nhất thì nó cũng không có khả năng tự bảo vệ hoặc làm sạch mình sau mỗi lần bạn sử dụng. Trong quá trình phục vụ công cuộc làm đẹp của các chị em, rất có thể vi khuẩn sẽ bám lại và tích tụ ở mút trang điểm, gây ra những tác động tiêu cực đối với làn da. Vì vậy, việc làm cần thiết của bạn là sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy rửa sạch và bảo quản chúng ở nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt không nên tái sử dụng chúng quá nhiều lần.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-mieng-mut-trang-diem

Mua đồ rẻ nhằm tiết kiệm chi phí

Đa số các nàng nghĩ rằng nó chỉ là một vật dụng rất nhỏ, thì không quan trọng và luôn tìm cách tiết kiệm chi phí bằng việc chọn mua những miếng bọt biển/mút quá rẻ thì hãy coi chừng nhé. Đúng là nó quá nhỏ bé song có thể thấy vai trò của nó thì không hề nhỏ chút nào. Mua bọt biển rẻ tiền không phải là cách tiết kiệm hay. Do đó, chúng tôi khuyên bạn hãy thực sự sáng suốt khi chọn mua bọt biển để không nhận lấy những phiền toái khi sử dụng.

Sử dụng một miếng mút cho nhiều mục đích khác nhau

Miếng bọt biển/ mút đơn thuần nó cũng là một công cụ giúp việc làm đẹp của các nàng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Chính vì thế, thật sai lầm nếu nàng mặc định nó giống như một thứ “vũ khí” đa năng, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Cũng giống như những bộ cọ trang điểm nó có rất nhiều loại với những hình dáng, kết cấu, kích thước, chức năng khác nhau thì miếng mút cũng vậy. Vì vậy, dù là rửa mặt hay tán kem nền, phấn phủ… nàng hãy từ bỏ thói quen dùng tất cả trong một miếng mút để chúng được sử dụng đúng và phục vụ nàng tốt nhất nhé.

Trả lời