Sử Dụng Tẩy Trang Không Đúng Cách Khiến Mụn Nổi Ồ Ạt

Sử dụng tẩy trang không đúng cách khiến mụn nổi ồ ạt. Nếu bạn đang mắc phải 4 sai lầm dưới đây khi dùng dầu tẩy trang thì cần phải thay đổi ngay lập tức vì đây chính là nguyên nhân khiến da mặt nổi mụn mãi không dứt đấy nhé.

Công dụng của dầu tẩy trang

Nếu như bạn quan tâm đến chuyện chăm sóc da thì chắc hẳn sẽ biết dầu tẩy trang là sản phẩm ưu việt thế nào. Dầu tẩy trang giúp nới lỏng dễ dàng lớp makeup, tàn dư của kem chống nắng và dầu thừa, bảo đảm một làn da sạch sâu đến tận lỗ chân lông. Và từ đó giúp cho làn da của bạn thêm phần tươi sáng, mịn màng và mụn cũng chẳng dám hoành hành.

mun-noi-o-at-du-luon-tay-trang-hang-ngay-khong-phai-khong-hop

Nhưng thực tế, sau khi dùng dầu tẩy trang, rất nhiều nàng phải đối mặt với tình huống mụn nổi ồ ạt và điều này trái ngược hoàn toàn với sứ mệnh của sản phẩm làm sạch này. Song cũng đừng vội đổ lỗi cho dầu tẩy trang, nguyên nhân có thể do 4 lỗi sai này từ chính bạn.

Sai lầm khi dùng dầu tẩy trang khiến mặt nổi mụn

– Để tay và mặt ướt khi dùng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang có cơ chế nhũ hóa, có nghĩa là khi tiếp xúc với nước thì lớp dầu này sẽ chuyển thành dạng sữa và mất đi khả năng nới lỏng lớp makeup, tàn dư kem chống nắng hay dầu thừa trên da bạn.

Do vậy, để bước tẩy trang phát huy tác dụng làm sạch tận sâu lỗ chân lông thì sau khi rửa tay, bạn phải chờ cho tới khi hai bàn tay (và cả da mặt) thực sự khô ráo rồi mới bắt đầu massage dầu tẩy trang lên da mặt.

– Không massage đủ lâu

Sản phẩm skincare nào cũng cần phải có thời gian thì mới có thể phát huy được hết khả năng chăm sóc da, và dầu tẩy trang cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn chỉ thao tác qua loa, thì dầu tẩy trang không thể nới lỏng hết các tàn dư nền dầu và kết quả, làn da của bạn chẳng thể nào được làm sạch trọn vẹn.

Và nhiệm vụ đặt ra ở đây đó chính là bạn hãy cố gắng massage thật kỹ dầu tẩy trang trong khoảng 1 phút, nhớ chuyển động thật nhẹ nhàng và đừng bỏ qua những khu vực như viền trán, rãnh mũi, vùng xương quai hàm… vì đây là những vùng da được makeup, thoa kem chống nắng nhưng rất hay bị lãng quên khi làm sạch.

mun-noi-o-at-du-luon-tay-trang-hang-ngay-khong-phai-khong-hop

– Không nhũ hóa kỹ

Trong quá trình dùng dầu tẩy trang thì nhũ hóa là bước vô cùng quan trọng. Thao tác này sẽ bảo đảm lớp dầu chuyển thành dạng sữa và dễ dàng được gột sạch thay vì để dầu tồn đọng lại trong lỗ chân lông, gây bít tắc và sinh mụn.

Nếu không được nhũ hóa thật cẩn thận, chuyện mụn sinh sôi nảy nở sớm muộn cũng xảy ra. Do vậy, bạn hãy chịu khó nhũ hóa thật kỹ với khoảng thời gian là 1 phút; và lúc này, làn da đã sắp đạt đến ngưỡng sạch bong đến từng lỗ chân lông rồi.

– Quên làm sạch lại bằng sữa rửa mặt

Chỉ sử dụng dầu tẩy trang thì chưa bao giờ là đủ để làm sạch da, bạn sẽ cần thêm sữa rửa mặt để loại bỏ tất cả những tạp chất còn sót lại mà bước tẩy trang vẫn chưa xử lý hết.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh dùng sản phẩm chứa chất tẩy rửa quá mạnh khiến lớp màng bảo vệ tự nhiên của làn da bị tổn thương, dẫn đến tình trạng đổ dầu bóng nhẫy và nổi mụn.

Trả lời