Sử Dụng Xịt Khoáng Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Xịt khoáng được xem là một món đồ không thể thiếu được trong công thức làm đẹp của chị em, đặc biệt là đối với các chị em thường xuyên phải ngồi văn phòng, điều hòa trong thời gian dài. Nhưng, sử dụng xịt khoáng như thế nào là đúng cách thì không phải chị em nào cũng nắm rõ được. 

Bạn biết gì về xịt khoáng?

Xịt khoáng là gì?

Dựa trên tiêu chí dạng thức của sản phẩm thì mỹ phẩm hiện đang được chia làm ba dạng bao gồm: dạng lỏng, dạng rắn và dạng cream. Dựa theo cách phân chia này thì xịt khoáng nằm trong nhóm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng.

Nói một cách đơn giản thì xịt khoáng là một loại dung dịch được dùng để chăm sóc da có chứa nhiều cách thành phần hoạt chất, vi khoáng cần thiết giúp phục hồi, giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da, giúp da khỏe mạnh ngay cả trong những điều kiện bất lợi nhất.

xit-khoang-dung-nao-la-dung-cach

Sử dụng xịt khoáng như thế nào?

Đối với loại khoáng chất này, thì thay vì bạn phải đổ ra tay rồi mới bôi lên mặt như dạng cream hoặc dùng bông, dụng cụ hỗ trợ như dạng rắn thì với xịt khoáng bạn sẽ xịt trực tiếp lên phần da cần chăm sóc theo dạng phun sương. Lớp dung dịch khoáng lỏng này sẽ được phủ lên bề mặt da sau đó thẩm thấu và chăm sóc da theo mục đích của người dùng.

Các trường hợp nên sử dụng xịt khoáng

Bạn nên sử dụng chúng trong các trường hợp sau để xịt khoáng phát huy được hết tác dụng:

– Sử dụng trước và sau khi make up: Sử dụng xịt khoáng trước và sau khi trang điểm sẽ giúp giữ được lớp trang điểm được bền vững hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sẽ giúp làn da bạn “ăn phấn” nhiều hơn so với khi bạn không dùng.

– Sử dụng sau khi loại bỏ lớp trang điểm: Sau khi loại bỏ lớp trang điểm, thì làn da của bạn rất cần được nghỉ ngơi và phục hồi. Chính bởi vậy lúc này, thứ khoáng này sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn.

– Sử dụng khi phải ngồi phòng điều hòa hoặc trước màn hình máy tính trong thời gian dài: Xịt khoáng là một sản phẩm có tác dụng trong việc làm tăng độ ẩm của da, giúp bảo vệ cho làn da khỏi ảnh hưởng của lớp sóng từ màn hình máy tính. Vì thế, khi thường xuyên phải làm việc trong phòng điều hòa hoặc tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại thì bạn cũng đừng nên quên mang theo mình một lọ nhỏ cho mình nhé.

xit-khoang-dung-nao-la-dung-cach

Nên sử dụng xịt khoáng bao nhiêu lần trong ngày?

Để xịt khoáng có thể phát huy được hết tác dụng của mình thì bạn nên sử dụng chúng với tần suất khoảng 4 đến 5 lần trong một ngày. Hãy xịt trực tiếp nên vùng da cần chăm sóc, sau đó vỗ nhẹ để cho lớp khoáng thẩm thấu sâu vào da.

Thêm một lưu ý đặc biệt nữa đó là bạn nên chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín để đạt được hiệu quả chăm sóc da một cách tốt nhất. Chúc các bạn luôn giữ được một làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.

Trả lời