Tác Hại Của 5 Dẫn Chất Paraben Trong Mỹ Phẩm

Tác hại của 5 dẫn chất Paraben trong mỹ phẩm là gì? Sử dụng loại mỹ phẩm có chứa 5 loại dẫn chất này sẽ gây ra hậu quả như thế nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

5 loại dẫn chất paraben trong mỹ phẩm bao gồm: Isobutylparaben, Isopropylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylpar có thể gây ra một số các tạc dụng phụ cho phái đẹp khi sử dụng mỹ phẩm chứa chúng.

1. Paraben là gì?

Paraben chính là loại chất có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn, được sử dụng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế được sự phân hủy của các loại hoạt chất dẫn tới làm giảm hiệu quả của sản phẩm làm đẹp.

tac-hai-cua-5-dan-chat-paraben-trong-my-pham

Theo một số các nghiên cứu cáo buộc có tác dụng phụ của một số loại paraben có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư. Chính vì thế, việc quyết định lựa chọn sản phẩm làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chứa một trong 5 loại lẫn chất paraben Isopropylparaben, Phenylparaben, Isobutylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben hiện đang là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng.

2. Tác hại của 5 dẫn chất Paraben trong mỹ phẩm

Theo một số kết quả nghiên cứu được thực hiện trên thế giới đã chứng minh rằng paraben là chất gây tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nếu thời gian sử dụng lâu dài. Và giới chuyên môn cũng đã đưa ra những cảnh báo trong việc hạn chế sử dụng các loại sản phẩm có chứa dẫn chất của 5 loại paraben có hại nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

tac-hai-cua-5-dan-chat-paraben-trong-my-pham

Tuy nhiên, cho tới nay thì vẫn chưa có khẳng định paraben là độc chất có thể phát triển tế bào ung thư. Thực tế, Paraben là một chất bảo quản giúp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm được tồn tại lâu hơn mà không làm thay đổi chất lượng của sản phẩm.

Hiện nay, thì các nước châu Âu cũng đã đề nghị loại bỏ đi 5 chất dẫn xuất từ paraben để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Khối ASEAN cũng đã thực hiện lệnh cấm tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn các loại sản phẩm mỹ phẩm đặc biệt tuân thủ các quy định về bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

“Paraben free” chính là khẩu hiệu được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm hiện nay, nhằm khẳng định niềm tin đã và đang dần phát triển trong cộng đồng người tin yêu mỹ phẩm.

Trả lời