Tại Sao Da Mụn Lại Không Nên Đắp Mặt Nạ Với Sữa?

Tại sao da mụn lại không nên đắp mặt nạ với sữa? Mụn là một trong những vấn đề về da đáng quan tâm và lo ngại nhất của giới trẻ hiện nay. Mụn thường hình thành từ trước giai đoạn dậy thì và có thể kéo dài nhiều năm và thường tự hết ở tuổi trung niên.

Tuy nhiên, giai đoạn dậy thì và vị thành niên, trưởng thành là thời điểm con người đề cao về mặt thẩm mỹ nhất tuy nhiên cũng là khoảng thời gian mụn hay phát triển nhiều và kéo dài?

Tại sao bị mụn lại không đắp mặt nạ với sữa?

Sự chọn lựa mỹ phẩm hóa học, thuốc bắc, thuốc tây trị mụn nhưng lại cho kết quả không mong muốn.

Tâm lý người bị mụn, cảm giác mặc cảm thiếu tự tin khiến ta luôn muốn hướng tới một sản phẩm trị mụn nhanh chóng, cấp tốc để mang lại kết quả mong muốn. Tuy nhiên, việc dùng sản phẩm hóa học, thuốc tự ý lại mang lại những vấn đề khác như: Mụn mọc nhiều hơn, Mụn hết nhưng lại mọc lại, da có dấu hiệu dễ kích ứng đỏ ngứa hơn….

da-mun-nen-dung-gi-tai-sao-da-mun-lai-khong-nen-dap-mat-na-voi-sua

Nguyên nhân bị mọc mụn là do:

– Dùng mỹ phẩm sai cách:Bôi kem, thuốc với lượng quá dư thừa khiến các lõ chân lông bị bít tắc bã tiết dầu không thoát ra ngoài được gây ứ đọng dưới da lâu ngày sản sinh ra độc tố làm viêm nhiễm gây đỏ sưng nóng tạo thành hạt mụn viêm đỏ đau.

– Chọn mỹ phẩm không phù hợp với tình trạng mụn: Mụn do dị ứng mỹ phẩm nhưng lại tìm đến một loại mỹ phẩm khác và không được tư vấn kỹ, việc dị ứng mỹ phẩm gây mụn chứng tỏ da bạn đang gặp tình trạng dị ứng dây chuyền, dị ứng chéo với mỹ phẩm hóa học, Việc lựa chọn sản phẩm trị mụn mới làm cho tình trạng mụn nghiêm trọng hơn bạn cần biết nguyên nhân gây ra mụn của bạn chính là mỹ phẩm hóa học từ đó chọn giải pháp mới từ nhiên thiên sẽ là 1 biện pháp tối ưu nhất.

– Sử dụng chung các loại mỹ phẩm trị mụn khác nhau mà không được sự hướng dẫn cụ thể:

Việc đồng thời sử dụng nhiều sản phẩm hóa học để trị nhiều loại mụn một lúc vô tình lại dẫn đến sự tương tác giữa các chất, sự tạo kết tủa hay nói cách khác là tạo thành chất cứng không tan trong mồ hôi, nước làm bít tắc các lỗ chân lông làm tình trạng mụn thêm trầm trọng hơn.

Để đảm bảo rằng da mụn sẽ không làm tình trạng mụn thêm nặng nề ta nên ưu tiên cho sản phẩm thiên nhiên trước, tuy sản phẩm thiên nhiên không có tác dụng nhanh chóng, tuy nhiên nó có tác dụng lâu dài và an toàn trước đã và sau khi sử dụng.

Combo yến mạch châu âu luxury & bột đậu đỏ tinh khiết

Yến mạch châu âu luxury và bột tinh khiết châu âu luxury là một trong những lựa chọn được các chuyên viên của Bác Sĩ Nhỏ khuyên bạn nên sử dụng.

– Lưu thông tuần hoàn máu dưới da giúp da khỏe , không ăn nắng.
– Kiềm dầu, nhờn toàn thể đặc biệt là vùng chữ T làm giảm mụn sưng, viêm, cám, đầu đen ngăn ngừa mụn
– Xóa mờ các hạt sắc tố MELLANIN – Sắc Tố Đen làm da trắng sáng tự nhiên.
– Loại bỏ dần các sạm dưới da, đồi mồi tàn nhang, nám
– Lấy đi TBC (tế bào chết) và lớp sừng lâu ngày, kháng viêm và tăng độ miễn sịch cho da nhờ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

da-mun-nen-dung-gi-tai-sao-da-mun-lai-khong-nen-dap-mat-na-voi-sua

Tại sao bị mụn lại không đắp mặt nạ với sữa?

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen trộn các loại bột với sữa tươi, sữa không đường … Tuy nhiên đối với da mụn chúng ta không nên làm như vậy mà chỉ nên trộn với mật ong hoặc nước lọc để đắp cho da mặt vì:

Vi khuẩn ưa sống ở mội trường có nồng độ đường tương đối( sữa) còn đối với nồng độ đường ở mức cao như mật ong hay không có đường trong môi trường như nước lọc, thì vi khuẩn rất ít sinh sôi và phát triển điều này giải thích rằng:

Tại sao để mật ong hoặc nước từ năm này qua năm khác vẫn có thể sử dụng còn sữa chỉ để 1-2 ngày sẽ mốc, lên men và hư hỏng. Khi đắp lên da mặt cũng vậy vô tình ta rửa sót sữa sẽ là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn làm tổ và gây bít tắc, viêm nhiễm, suy giảm miễn dịch làm tình trạng mụn thêm nghiêm trọng hơn.

Trả lời