Thành Phần Dimethicone Trong Mỹ Phẩm Có Công Dụng Gì?

Dimethicone là gì? Thành phần Dimethicone có trong các sản phẩm mỹ phẩm có công dụng gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên liệu mỹ phẩm này qua bài viết sau đây của DS. WHite chúng tôi!

Dimethicone là gì?

Dimethicone (còn được gọi là Polydimesiloxane) là một loại hợp chất của polymer. Nó được gọi với tên thông dụng là Silicone, thuộc nhóm silicone lỏng. Có 2 dạng là tan nước và tan dầu. Dimethicone được nghiên cứu để làm chất tạo màng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da,…

Có cấu trúc phân tử lớn được liên kết chặt chẽ bởi nhiều các đơn vị nhỏ, giúp tạo độ phủ trên bề mặt da mịn màng mà không bết dính. Dimethicone có thể sử dụng trong y học, thiết bị y tế, trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Dimethicone-trong-my-pham

Là một phân tử tổng hợp nhân tạo gồm các đơn vị lặp lại được gọi là monome. Dimethicone là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong mỹ phẩm. Và cũng có thể được tìm thấy trong nhiều loại dầu ăn, thực phẩm chế biến và các mặt hàng thức ăn nhanh.

Dimethicone bao gồm trong các sản phẩm để sử dụng gần mắt, dầu gội và dầu xả, dầu tắm, thuốc nhuộm tóc và màu sắc, sản phẩm chăm sóc da, chế phẩm chống nắng, xà phòng tắm và chất tẩy rửa và các sản phẩm dành cho trẻ em.

Dimethicone tan nước sử dụng nhiều trong các công thức mỹ phẩm. Đóng vai trò như chất làm mượt, chống tạo bọt, dưỡng ẩm và bảo vệ cho da. Cơ chế của nó đó chính là tạo lớp màng trên da ngăn cản sự thẩm thấu nước ngược ra ngoài.

Một số nền sản phẩm bao gồm: lotion, serum, mượt mà, cream dưỡng sử dụng Dimethicone để tạo cảm giác trơn tru, bóng mịn khi thoa lên da. Nó còn có thể lấp đầy tất cả những khoảng trống trên khuôn mặt do sẹo lõm, nếp nhăn  để tạo nét căng đầy, mịn màng cho da tạm thời, ứng dụng trước khi trang điểm để tối ưu hiệu quả của nó.

Dimethicone-trong-my-pham

Ứng dụng của Dimethicone:

– Trang điểm: Kem nền, BB cream, kem dưỡng, CC cream, phấn phủ, kem lót, phấn má

– Sản phẩm dưỡng da: serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng, kem chống nắng, mask, sản phẩm trị mụn, xịt khoáng, sản phẩm chống lão hóa

– Dưỡng tóc: dầu sả, dầu gội, mặt nạ tóc, gel, dầu dưỡng

* Tính chất vật lý: Dimethicone là một loại chất lỏng, tan nước, không màu. Đối với loại hòa tan dầu có thể dùng Silicone gel

Trả lời