Thói Quen Gây Tổn Hại Da Nghiêm Trọng Cần Bỏ

Các chị em nếu như vẫn giữ thói quen này sẽ khiến cho tình trạng da ngày một lão hóa dù đã được cảnh báo rất nhiều lần. Tham khảo thói quen gây tổn hại da nghiêm trọng mà bạn cần bỏ.

Không bảo vệ da cẩn thận khi đi ngoài trời nắng

Các chị em chắc hẳn ai cũng biết, tia tử ngoại chính là kẻ thù không đội trời chung với làn da của mình. Khi da tiếp xúc với các tia UV sẽ tạo cơ hội để sản sinh ra các hắc tố khiến da trở nên đen sạm và xỉn màu. Dưới tác động của tia UV, cơ thể sẽ bắt đầu sản sinh ra nhiều men MMPs (Matrix Metallo Proteinases), nó có khả năng tiêu hủy cấu trúc nền da.

nhung-thoi-quen-gay-ton-thuong-da-nghiem-trong-trong-do-co-ca-dien-thoai-may-tinh

Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên, làn da sẽ bị chùng, lỏng lẻo với nhiều nếp nhăn xuất hiện. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người mắc phải, dẫn tới làn da bị lão hóa sớm. Vẫn biết là như vậy song nhiều người vẫn không có thói quen che chắn bảo vệ da cẩn thận mỗi khi da ngoài, hoặc có bôi kem chống nắng thì cũng bôi lượng rất ít không đủ để bảo vệ làn da trước tất cả những tác đông tiêu cực ấy.

Sử dụng điện thoại/ máy tính thường xuyên

Bên cạnh tia tử ngoại, thì bức xạ điện từ và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử phổ biến như điện thoại đi động, máy tính, đèn led… cũng sẽ gây hại cho da không kém, cụ thể nó sẽ gây mất ẩm khiến da khô ráp, mất dần sự đàn hồi.

Ánh sáng xanh chính là High Energy Visible (HEV). Cũng tương tự như tia UV, HEV là một loại bức xạ nhìn thấy có năng lượng cao trong ánh sáng mặt trời. Mặc dù tia HEV có bước sóng dài hơn (cỡ 400 đến 500 nm) và nó có năng lượng thấp hơn, tuy nhiên chúng lại có thể tấn công vào da sâu hơn cả UVA và UVB.

Những thiết bị thường được sử dụng cho truyền thông hoặc giải trí như TV, máy tính và điện thoại thì đều có chứa các ánh sáng xanh, vì thế đều chứa các ánh sáng xanh, vì thế bạn không thể ngăn chặn các ánh sáng phản chiếu trừ khi bạn có thể không nhìn thấy ánh sáng trên màn hình.

Rõ ràng đây là điều không thể thực hiện được đối với cuộc sống công nghệ của chúng ta hiện nay. Do đó, lời khuyên dành cho các nàng là hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điệu tử, nếu như làm việc với máy tính quá nhiều hãy bôi thêm kem chống nắng hay xịt khoáng đều đặn để bảo vệ làn da.

nhung-thoi-quen-gay-ton-thuong-da-nghiem-trong-trong-do-co-ca-dien-thoai-may-tinh

Những biểu cảm trên khuôn mặt

Biểu cảm trên khuôn mặt lại khiến da lão hóa nhanh, chuyện khó tin nhưng lại có thật 100%. Những động tác nhỏ mà bạn thực hiện hàng ngày như nheo mắt, mỉm cười, nhăn trán, chun mũi… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da nhăn sớm.

Khi thực hiện những động tác này, vùng da các phần đó sẽ phải hoạt động nhiều nên dễ bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn. Ngay cả khi dùng ống hút để uống nước thì vùng da quanh miệng cũng có thể bị tác động, xuất hiện nếp nhăn chứ chưa nói đến việc chu miệng, cười nhiều hay chu môi.

Thường xuyên thức đêm, ngủ muộn

Thiếu ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ tuần hoàn và hệ thần kinh bị rối loạn dẫn tới quá trình trao đổi chất gián đoạn. Làn da bị thiếu dưỡng chất, khô ráp, lâu ngày nó sẽ xuất hiện các nếp nhăn, dẫn đến lão hóa da mặt sớm hơn bình thường.

Đặc biệt, những người mất ngủ thường xuyên do stress, hay là do áp lực công việc sẽ các nếp nhăn xuất hiện với mật độ dày đặc hơn. Bạn sẽ thấy các nếp nhăn trên trán, khóe miệng, khóe mắt, mắt thâm quầng… Bạn không những thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi mà còn trở nên già nua, xấu xí.

Trả lời