Thói Quen Giúp Bạn Sở Hữu Vóc Dáng Và Vòng Eo Thon Gọn

Đứng thẳng lưng giúp định hình cột sống, siết chặt cơ bụng, nhờ vậy, bạn sẽ có vóc dáng đẹp và vòng eo thon. Tham khảo những thói quen giúp bạn sở hữu vóc dáng và vòng eo thon gọn sau đây.

Thói quen giúp bạn sở hữu vóc dáng và vòng eo thon gọn

Đặt một chiếc gương ở bàn ăn

Thói quen này vô cùng tốt mà nhiều người bỏ qua. Theo một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quan sát bản thân ăn uống giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn. Khi nhìn thấy bản thân đang ăn những thực phẩm không lành mạnh, bạn sẽ thấy mất ngon đi phần nào.

Đứng thẳng lưng

Để giúp giảm cân, hãy học cách đứng thẳng lưng vừa giúp siết chặt cơ bụng, vừa giúp bạn trông cao và gầy hơn. Đây là một thói quen tốt cho cả giảm cân và có thể kết hợp với hóp bụng.

thoi-quen-giam-can 2

Thắp nến thơm hương vani

Nghe thì có vẻ vô lý song thực ra cách này đã được nhiều người áp dụng từ khá lâu. Lý do vì sao mà hương thơm vani lại hỗ trợ giảm cân, vì nó có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt và socola.

Và để làm tốt, hãy chuẩn bị sẵn vài cây nến thơm hương vani trong nhà để thắp lên vào buổi tối, vừa giúp thư giãn đầu óc lại có cảm giác như đã ăn no từ đó điều tiết lượng ăn hàng ngày.

Gõ bàn, bấm bút

Những hành động trong vô thức như gõ xuống bàn, bấm bút có thể khiến nhiều người khó chịu nhưng lại giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách này có thể giúp tiêu hao thêm từ 100 – 800 calo mỗi ngày.

Bổ sung vitamin D

Vitamin D không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, củng cố xương khớp mà còn ngăn chặn các tế bà mỡ và sản xuất serotonin. Những điều này nó có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn. Gợi ý cho bạn đó là nên ăn trứng, nấm và các loại cá để bổ sung vitamin D.

thoi-quen-giam-can 1

Ăn trái cây, rau củ nguyên vỏ

Có một số loại rau củ quả thường sẽ bị gọt vỏ đi vì mọi người sợ sẽ có chất bẩn hoặc cảm thấy không có gì giá trị gì.

Và thực tế, trái cây, rau củ đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và cân nặng. Một số loại như táo, dưa chuột có thể ăn nguyên vỏ vì vỏ chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ, có thể bổ sung được dinh dưỡng mà không lo bị đói.