Thói Quen Hàng Ngày Gây Hại Cho Làn Da

Sử dụng nhiều các sản phẩm làm đẹp tuy nhiên nó lại không mang lại hiệu quả, thậm chí còn khiến da mặt xấu đi chỉ vì bạn đang sử dụng không đúng cách. Thói quen hàng ngày gây hại cho làn da bạn cần phải bỏ.

Sử dụng khăn thường để tẩy trang mỗi ngày

Không nên sử dụng khăn mặt để loại bỏ lớp tẩy trang vừa không hiệu quả lại gây tổn thương da. Nhiều người dùng khăn mặt để tiện lợi hơn trong việc tẩy trang. Ngay từ hôm nay bạn hãy từ bỏ thói quen này vì khăn thường không thể sử dụng để tẩy trang vì chúng không đủ để làm sạch da mặt khỏi lớp trang điểm. Ngoài ra, với chất liệu thô ráp của khăn thường làm tổn thương làn da, khiến da khô và dễ kích ứng.

da-mat-ban-dang-xau-di-moi-ngay-deu-vi-nhung-thoi-quen

Dùng serum sai cách

Sử dụng serum kết hợp cùng với kem dưỡng ẩm để có hiệu quả tốt nhất. Thực chất, thì bạn nên thoa serum kèm theo một bước sau đó là thoa kem dưỡng ẩm. Và tốt nhất là sử dụng serum vào buổi tối vì nó sẽ giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất hơn, đặc biệt là những loại serum chứa nhiều retinol – tinh chất chống lão hóa da. Sau đó bạn có thể kết hợp đắp mặt nạ để nâng hiệu quả sử dụng serum.

Không sử dụng nước tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm

Dù rửa bằng nước nhiều lần cũng không thể làm sạch sâu bên trong- nơi mà bụi bẩn và các phấn li ti ẩn nấp. Sản phẩm nước tẩy trang rất giống các loại dưỡng da, điểm khác biệt duy nhất là nó không chứa cồn. Nó chứa các thành phần tẩy nhờn linh hoạt do đó tất cả bụi bẩn và lớp trang điểm trên mặt được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên sự tiếp xúc với tẩy trang quá lâu sẽ khiến da bị kích ứng.

Dùng mút trang điểm quá khô sau khi thoa kem nền

Bạn đừng bỏ qua bước làm ướt bông mút trang điểm trước khi vào các bước chính. Đa phần các loại mút trang điểm, đặc biệt là loại mút dạng bọt biển phổ biến cần phải được làm ướt với nước trước khi sử dụng. Nếu để quá khô, mút sẽ làm hao tốn kha khá mỹ phẩm của bạn, và lớp trang điểm cũng không được trải đều.

Sử dụng sữa rửa mặt

Sử dụng sữa rửa mặt cả sáng và tối sẽ có hiệu quả hơn nhiều khi bạn chỉ sử dụng một lần vào một buổi tối. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bã nhờn, loại bỏ các tế bào da chết và tất cả bụi bẩn và mồ hôi trên da vào ban đêm.

Bên cạnh đó, tốt nhất bạn nên từ bỏ sử dụng tẩy tế bào chết và sữa rửa mặt chứa axit bởi vì những sản phẩm chứa nhiều chất tẩy rửa mạnh không làm da bạn trở nên khả quan hơn.

da-mat-ban-dang-xau-di-moi-ngay-deu-vi-nhung-thoi-quen

Dùng tinh chất dưỡng da chứa cồn

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da tự nhiên để giúp bảo vệ da mặt. Bạn nên biết các loại dưỡng da khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Thành phần của chúng là khác nhau tùy thuộc vào chức năng của sản phẩm. Nhưng, hầu hết các loại kem đều chứa cồn và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, làn da của bạn sẽ bắt đầu tiết ra nhiều bã nhờn hơn do phản ứng với các hóa chất mạnh. Bên cạnh đó, các loại kem không nên được sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt, mà thay vào đó sử dụng ở các khu vực cụ thể.

Đắp mặt nạ qua đêm hoặc chỉ lấy ra khi đã khô hoàn toàn

Mặt nạ giấy chỉ sử dụng 15-20 phút sau đó lấy xuống, bạn không nên để mặt nạ khô rồi mới lấy. Đừng để mặt nạ qua đêm nếu không có trong hướng dẫn vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về da. Mặt nạ vải hay mặt nạ giấy phải được gỡ bỏ trước khi chúng khô vì lúc đó mặt nạ sẽ bắt đầu hút lại độ ẩm từ da bạn làm da khô hơn trước khi sử dụng. Đối với mặt nạ đất sét thì bạn nên đắp một lớp dày để hơi ẩm bay ra chậm hơn và gỡ xuống khi mặt nạ vẫn còn độ dính.

Trả lời