Thói Quen Hàng Ngày Giúp Chống Lão Hóa Da Vùng Mắt

Vùng da quanh mắt sẽ lão hóa mỗi ngày, vì thế bạn nên sớm có biện pháp để chống lão hóa da vùng mắt ngay từ khi còn trẻ. Sau đây là những thói quen hàng ngày giúp chống lão hóa da vùng mắt mà các chị em có thể áp dụng. 

Đeo kính râm khi ra ngoài

Kính râm không chỉ có tác dụng trong việc ngăn ngừa bụn bẩn mà còn bảo vệ mắt khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên đeo kính râm mỗi khi ra ngoài hoặc là khi làm việc với máy tính để nhằm mục đích ngăn ngừa tác động của các tia tử ngoại.

chong-lao-hoa-da-vung-mat-tu-thoi-quen-hang-ngay

Nhưng, để trị nhăn da mặt và bảo vệ sức khỏe đôi mắt, thì bạn chỉ nên sử dụng kính râm sau khi đã được bác sĩ đo đạc và chỉ định sử dụng. Tuy nhiên nên nhớ rằng không nên sử dụng các sản phẩm kính râm không rõ nguồn gốc và lưu ý vệ sinh vùng mắt hằng ngày bằng nước muối.

Massage da mắt trước khi đi ngủ

Mắt là bộ phận trên cơ thể phải hoạt động nhiều nhất. Chính vì thế, để đôi mắt được sáng khỏe trở lại, bạn nên massage da vùng mắt mỗi ngày trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp cho các tĩnh mạch dưới da được lưu thông, giúp tăng cường tưới máu cho da mắt, khiến da mắt trở nên mịn màng và không bị thâm quầng.

chong-lao-hoa-da-vung-mat-tu-thoi-quen-hang-ngay

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một khăn mỏng thấm nước ấm để lên mắt rồi kết hợp cùng với massage theo chiều kim đồng hồ. Chý ý cần phải kiên trì massage càng nhiều lần trong ngày để hiệu quả làm căng da mặt được rõ rệt.