Thói Quen Hữu Ích Chăm Sóc Da Mùa Đông Để Da Mềm

Sau đây là những thói quen hữu ích chăm sóc da mùa đông để làn da luôn mềm mịn cho các chị em tham khảo để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá khô. Cùng D.S White tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Với thời tiết hành khô mùa đông sẽ khiến da bị ngứa, sần sùi thô ráp, lớp trang điểm cũng không ăn tiệp như trước. Vì thế bạn cần phải chú ý tới các thói quen chăm sóc da đảm bảo làn da luôn mềm mại, mượt mà, không sợ lão hóa.

cham-soc-da 1

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Nhiệt độ trở nên khô và hanh hao hơn. Vì vậy cách đơn giản nhất để giúp cấp ẩm cho da chính là dùng thêm máy tạo độ ẩm.

Với cách này giúp tăng độ ẩm của không khí bằng hơi nước, làm giảm sự bốc hơi nước trên bề mặt da, giúp da không bị khô.

Bổ sung nước và dầu

Bên cạnh bổ sung nước mà còn phải bổ sung dầu. Bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng da có chứa dầu sẽ giúp hạn chế độ ẩm bị bay hơi, “khóa” dưỡng chất và nước dưới da. Bạn có thể dùng kem dưỡng, serum bổ sung độ ẩm; đắp mặt nạ cấp ẩm.

Đối với dầu dưỡng da, thì bạn sẽ dùng dầu ở bước cuối cùng của chu trình skincare, nhỏ 2 – 3 giọt dầu vào lòng bàn tay, thoa đều rồi áp lên mặt, hơi ấm giúp các sản phẩm thẩm thấu hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những loại dầu dưỡng da phổ biến như dầu tầm xuân, dầu oliu, dầu jojoba…

cham-soc-da 2

Uống đủ nước

Do cơ thể bị thiếu nước cũng sẽ khiến cho làn da xấu đi. Uống quá ít nước sẽ khiến da bị khô, sạm, mất độ đàn hồi và sinh ra nếp nhăn. do đó, cách đơn giản và trực tiếp nhất là uống đủ nước để đạt được hiệu quả dưỡng ẩm bên trong và bên ngoài, khuyến nghị lượng nước trung bình mỗi ngày ít nhất là 2.000 ml.

Thoa sản phẩm chăm sóc da trong vòng 3 phút sau khi rửa mặt và tắm

Mùa đông nếu như không thoa sản phẩm dưỡng da kịp thời sẽ khiến da bị mất nước. Do đó, vì thế đừng đợi đến khi da khô rồi mới sử dụng các sản phẩm dưỡng da, vì tác dụng của các sản phẩm dưỡng da sẽ giảm đi rất nhiều. Tốt nhất đó là sau khi làm sạch da, bạn nên thoa các sản phẩm dưỡng trong vòng 3 phút – khi da vẫn đang ẩm, mượt và dễ hấp thụ dưỡng chất nhất.