Thực Hiện Theo 2 Bước Tẩy Trang Của Phụ Nữ Nhật Không Lo Da Lão Hóa

Rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo 2 bước tẩy trang của phụ nữ Nhật làn da của bạn sẽ không còn lo lão hóa nữa. Cùng D.S White tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Phụ nữ Nhật nổi tiếng có làn da đẹp

Phụ nữ Nhật nổi tiếng là chăm sóc làn da khá kỹ lưỡng, dù ở tuổi thiếu nữ hay trung niên, thì họ cũng đặc biệt rất chú trọng đến việc làm sạch da mỗi ngày.

Đa phần các dòng sản phẩm của Nhật đều không thể thiếu các loại tẩy trang. Rất đa dạng, các chị em có thể dùng tẩy trang dạng nước, dầu, gel… để tẩy trang bụi bẩn và lớp trang tuy nhiên đối với phụ nữ Nhật họ tin tưởng dầu tẩy trang hơn tất cả. Người Nhật khá tin tưởng dầu tẩy trang sẽ giản lược được các tác động lên da, trì hoãn dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên da của họ.

2-buoc-tay-trang-cuc-chuan-cua-phu-nu-nhat-ban

Dùng bông và nước tẩy trang tạo cảm giác làn da sảng khoái thư giãn nhưng dù kết cấu bông có mỏng vẫn sẽ có sự tiếp xúc nhất đinh lên da. Ngay cả khi bạn cố gắng nhẹ nhàng nhất thì bông tẩy trang vẫn chứa chất hoạt động bề mặt nên có thể sẽ sót lại dù đã rửa mặt và có thể gây mụn. Việc chạm bông đều đặn mỗi ngày cũng có thể tác động lên da lâu dần sẽ khiến da bị nhạy cảm, xuất hiện nếp nhăn lão hóa.

Do đó mà phụ nữ Nhật, họ đề phòng lão hóa ngay từ bước tẩy trang, họ tập trung dùng dầu tẩy trang thay vì dùng bông để lau nước tẩy trang lên da. Cái cần lưu ý nhất đó chính là bước nhũ hóa với dầu tẩy trang.

Một số lỗi khiến làn da chảy xệ, nhăn nheo có thể không phải là dầu tẩy trang mà là do bạn nhũ hóa chưa hoàn toàn. Vì trong dầu tẩy trang có hai phần là “dầu” và chất hoạt động bề mặt. Nguyên tắc bạn phải biết đó là hòa tan lớp trang điểm với “dầu”, sau đó sử dụng tác dụng nhũ hóa để làm sạch lỗ chân lông. Nhưng nếu nhũ hóa không đúng, dầu và lớp trang điểm còn sót lại sẽ đọng lại trong lỗ chân lông trên da gây mụn.

2-buoc-tay-trang-cuc-chuan-cua-phu-nu-nhat-ban

2 bước tẩy trang của phụ nữ Nhật

Bước 1:

Xoa dầu tẩy trang lên da khi da còn đang khô

Các nàng cần phải để da mặt và tay hoàn toàn khô ráo; sau đó mới nhẹ nhàng massage với dầu tẩy trang.

Bước 2:

Tiến hành nhũ hóa cẩn thận để dầu chuyển sang dạng sữa trắng đục

Sau khi massage da mặt, rất nhiều các chị em bỏ quên bước nhũ hóa mà rửa lại luôn bằng nước sạch là sai bởi rất có thể, làn da sẽ bị mụn hoành hành.

Cách làm đúng đó chính là đầu tiên bạn cần vỗ chút nước lên da mặt rồi massage đủ lâu để lớp dầu chuyển thành dạng sữa lỏng, sau đó, các nàng rửa lại thật sạch bằng nước ấm để làm sạch tàn dư bụi bẩn.