Thuốc Dài Mi Có Thực Sự Hiệu Quả Như Mong Đợi

Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc về sản phẩm thuốc dài mi có thực sự hiệu quả như mong đợi hay không?

Đôi hàng mi chính là yếu tố then chốt quyết định tới chiều sâu của đôi mắt. Nếu như bạn có một đôi hàng mi dài, cong vút sẽ là một điểm ấn vô cùng ấn tượng trên khuôn mặt mình. Không những thế, lông mi còn có nhiệm vụ bảo vệ cho đôi mắt của bạn trước những bụi bẩn và các dị vật khác. Nhưng không phải cũng may mắn có được một đôi hàng mi như ý.

Và nhiều người đã chọn lựa việc kéo dài mi như sử dụng mascara và lông mi giả. Tuy nhiên để có một hàng lông mi dài và cong một cách tự nhiên thì mới là một sự chọn lựa lý tưởng nhất. Giải pháp mà mọi người hay tìm đến đó là các sản phẩm thuốc làm dài mi, nhưng chúng ta thực sự không biết được rằng thuốc làm dài mi có thực sự đem lại hiệu quả hay không.

thuoc-dai-mi-co-thuc-su-hieu-qua-nhu-mong-doi

Các giai đoạn phát triển của lông mi

Để biết được các sản phẩm thuốc làm dài lông mi có thực sự hiệu quả khi sử dụng hay không thì chúng ta cần phải hiểu rõ quá trình phát triển của lông mi.

Cũng giống như bất kỳ lông nào trên cơ thể, thì lông mi phát triển theo một mô hình tăng trưởng cụ thể. Theo các chuyên gia: “Có ba giai đoạn để tăng trưởng lông mi bao gồm: anagen (hoạt tính), catagen (chuyển tiếp), và telogen (nghỉ ngơi). Trong giai đoạn anagen, lông mi đang phát triển liên tục. Giai đoạn này có thể kéo dài từ bốn đến sáu tuần.

Trong giai đoạn catagen, lông mi dài nhất và lúc này các nang lông bắt đầu co lại. Phần này của chu kỳ có thể kéo dài từ hai cho tới ba tuần. Ở phần cuối cùng của chu kỳ chính là giai đoạn telogen. Đây cũng chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi và có thể kéo dài khoảng 100 ngày trước khi lông mi tự nhiên rơi ra ngoài. Mỗi người sẽ có giai đoạn phát triển của lông mi khác nhau”.

thuoc-dai-mi-co-thuc-su-hieu-qua-nhu-mong-doi

Các yêu tố góp phần làm cho lông mi phát triển.

Tất nhiên, yếu tố di truyền quyết định một người có lông mi dài hay không, song điều đó không có nghĩa là những người không có gen may mắn không thể làm tăng chiều dài lông mi của họ.

Mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khoẻ của lông mi cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, nếu như một người không có đủ vitamin tan trong chất béo, thì hãy tiếp tục bổ sung vitamin B, vitamin C và collagen cho lông mi (và tóc).

Việc sử dụng quá nhiều các dòng sản phẩm về mắt, đặc biệt là mascara lâu dài hoặc giả lông mi giả có thể làm yếu lông mi hoặc dẫn đến rụng mi.

Trả lời