Tiêu Chí Để Chọn Lựa Kem Trắng Da Mặt An Toàn

Để sỡ hữu một làn da trắng mịn hồng hào, đa phần các chị em phụ nữ vẫn lựa chọn sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da mặt. Nhưng để lựa chọn kem dưỡng trắng da mặt an toàn, bạn cần lưu ý các tiêu chí để chọn lựa kem trắng da mặt an toàn sau đây.

Lựa chọn kem dưỡng có thành phần tự nhiên

Để đáp ứng nhu cầu dưỡng trắng da mặt của chị em phụ nữ, không ít các sản phẩm kem dưỡng trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ bày bán tràn làn trên thị trường. Để bảo vệ da mặt khỏi sự hủy hoại của các hóa chất độc hại (chất tẩy trắng, chất hóa học), bạn nên đọc kỹ thành phần trước khi sử dụng.

tieu-chi-lua-chon-kem-duong-trang-da-mat-an-toan

Thông thường, các sản phẩm kem dưỡng có thành phần tự nhiên sẽ an toàn cho da, hạn chế tối da tác dụng phục hay kích ứng. Để lựa chọn được những sản phẩm này, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Không bỏ qua khả năng chống nắng

Làn da của chúng ta luôn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Dù được che chắc kỹ càng tới đâu, tia tử ngoại vẫn xuyên qua lớp áo của bạn để làm hại da bạn. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm da mặt của bạn bị thâm xạm và lão hóa nhanh chóng.

tieu-chi-lua-chon-kem-duong-trang-da-mat-an-toan

Do đó, khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm kem dưỡng trắng da mặt nào, bạn không nên bỏ qua thành phần chống nắng (SPF). Để lựa chỉ số chống nắng phù hợp cho làn da của mình, bạn có thể đến bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Thông thường, chỉ số SPF được chuyên gia khuyên dùng dao động từ 30 – 35.

Luôn chú ý tới thành phần dưỡng ẩm

Như bạn đã biết, các thành phần dưỡng ẩm không chỉ làm căng da mặt, tăng độ đàn hồi mà còn nuôi dưỡng giúp tế bào da khỏe mạnh, trắng sáng. Ngoài ra, việc dưỡng ẩm còn cung cấp nước, làm da không bị khô sạm, do đó góp phần tích cực vào việc chống lão hóa, tẩy tế bài da chết và tái tạo tế bào da mới.

tieu-chi-lua-chon-kem-duong-trang-da-mat-an-toan

Tùy từng loại da mà bạn có thể linh động sử dụng kem dưỡng trắng da mặt có thành phần dưỡng ẩm khác nhau. Đối với da khô, bạn nên lựa chọn kem dưỡng chứa nhiều nước. Đối với da nhờn, bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm dạng gel, kem, thấm nhanh, còn đối với loại da nhạy cảm bạn nên tránh xa các thành phần dưỡng ẩm chứa acid alpha -hydroxy, axit glycolic…