Tinh Dầu Tràm Trà Trị Mụn Không Gây Kích Ứng Da

Từ xưa đến nay, tinh dầu tràm trà được biết đến như là một loại thuốc trị mụn vô cùng công hiệu. Việc sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn không gây kích ứng da, hiệu quả nhanh chóng.

Công dụng trị mụn của tinh dầu tràm trà

Thành phần Terpinen-4-o trong tinh dầu tràm trà, cùng với các hoạt chất α-terpineol và α-pinene giúp tiêu diệt các khuẩn mụn như: S. epidermidis, S. aureus, P. acnes… Nhiều các nghiên cứu cho rằng tinh dầu tràm trà có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa mụn trứng cá như Benzoyl Peroxide. Tuy nhiên tinh dầu tràm trà sẽ hạn chế được các tình trạng kích ứng hơn.

cach-dung-tinh-dau-tram-tra

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà để trị mụn

Chấm trực tiếp tinh dầu lên đốm mụn

Hiện nay nhiều các hãng đã sản xuất ra những lọ tinh dầu tràm trà với nồng độ phù hợp giúp người dùng có thể chấm trực tiếp lên nốt mụn. Bạn hãy tẩy trang, rửa mặt sạch rồi sử dụng tăm bông được tẩm tinh dầu tràm trà thoa lên nốt mụn.

Trong lần đầu tiên sử dụng, thì bạn có thể chấm một lần/ngày vào buổi tối. Có thể đối với một vài bạn có làn da nhạy cảm sẽ xuất hiện các hiện tượng châm chích nhẹ lúc đầu và sẽ hết sau vài phút. Hiện tượng châm chích là phản ứng bình thường, tuy nhiên nếu tình trạng kích ứng kéo dài hoặc da bị bỏng rát thì bạn nên rửa sạch với nước và ngừng sử dụng.

Còn nếu da không có hiện tượng kích ứng gì thì bạn có thể chấm 2 lần/ngày vào sáng và tối. Các bạn không nên dùng quá 3 lần/ngày để tránh các hiện tượng bỏng rát.

Sử dụng tinh dầu tràm trà để xông mặt

Đối với các cô nàng có mụn ẩn, lỗ chân lông to… hay đơn giản hơn đó là bạn muốn làm sạch sâu hoặc sở hữu một làn da hồng hào căng mịn thì có thể xông mặt với tinh dầu tràm trà.

Các bước xông mặt nên được thực hiện ngay sau khi tẩy trang, rửa mặt sạch. Cho nước sôi vào một chiếc bát, sau đó nhỏ 3 đến 5 giọt vào, để mặt cách 15cm và trùm cả mặt lại bằng khăn bông to. Nếu như bạn cảm thấy nhiệt độ nước quá nóng, khiến cho da mình có cảm giác bỏng rát thì nên để cho nước nguội bớt rồi hẳn xông mặt.

Nếu như bạn sở hữu máy xông mặt thì chỉ cần nhỏ thêm vài giọt tinh dầu tràm trà để nâng cao hiệu quả làm sạch. Chúng ta chỉ nên xông mặt khoảng 5 phút, không nên để quá lâu. Không nên xông mặt quá 2 lần/tuần vì sẽ khiến da dễ khô do mất nước và trở nên nhạy cảm hơn.

cach-dung-tinh-dau-tram-tra

Rửa mặt với tinh dầu tràm trà

Các bạn có thể cho thêm một giọt tinh dầu tràm trà vào sữa rửa mặt mà bạn đang dùng để giúp tăng khả năng làm sạch da, hỗ trợ điều trị mụn. Đối với làn da nhạy cảm và dễ kích ứng, các bạn có thể dùng cách 2 ngày/lần.

Nếu như bạn cảm thấy da khô bạn cảm thấy khô sau khi áp dụng phương pháp này, thì bạn nên sử dụng loại nước hoa hồng có khả năng cân bằng độ pH hoặc dưỡng ẩm để cân bằng lại da. Trong trường hợp, không xuất hiện kích ứng, hay khô rát, thì bạn có thể dùng 1 ngày/lần vào buổi tối để da được làm sạch hơn.

Mặc dù tinh dầu tràm trà được xem là một sản phẩm trị mụn thiên nhiên, tuy nhiên sản phẩm này không hẳn sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Nếu xuất hiện các hiện tượng da bị khô, thì hãy giảm liều lượng sản phẩm và kết hợp các sản phẩm dưỡng da để cân bằng lại độ ẩm cho da.

Trả lời