Tips Chăm Sóc Da Mùa Hanh Khô Để Da Luôn Mềm Mịn

Da khô tuy ít gặp các vấn đề như da dầu, lỗ chân lông to ra tuy nhiên da lại bong tróc, sần sùi, khó hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da. Tips chăm sóc da mùa hanh khô để da luôn mềm mịn.

Các tips chăm sóc da mùa hành khô

– Xông hơi và dùng dầu dưỡng da

Vì trời hanh khô nên da cũng không thể hấp thụ hết được, việc xông hơi có thể làm tăng nhiệt độ da, giúp da giãn nở lỗ chân lông hiệu quả, thư giãn cơ mặt, giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng da hiệu quả hơn.

Bạn có thể nhúng khăn vào nước ẩm trong 30 đến 60 giây, sau đó đắp khăn lên mặt trong khoảng 30 giây; lặp lại bước này khoảng 3 lần. Cuối cùng là thoa thêm 1 lớp dầu dưỡng mỏng để tăng khả năng dưỡng ẩm, tránh da khô tróc.

cham-soc-da-mua-hanh-kho

– Sử dụng các sản phẩm ít gây kích ứng

Tốt nhất bạn nên chuyển sang chọn các sản phẩm chăm sóc da ít kích ứng và tránh các sản phẩm có chứa các thành phần gây kích ứng.

Một số sản phẩm làm trắng nhanh có thể chứa các chất gây kích ứng vậy nên bạn cũng nên tránh xa những sản phẩm này. Chuẩn bị dùng sản phẩm nào mới, bạn nên thử thoa lên phần cổ tay để kiểm tra xem sản phẩm có gây kích ứng hay không, sau đó mới thoa lên mặt.

– Cấp nước với mặt nạ

Cách này giúp cấp ẩm sâu, bổ sung dưỡng chất chuyên sâu cho làn da khiến da ngậm nước.

Ngoài ra mỗi tuần bạn nên dành thời gian đắp mặt nạ để chăm sóc da, từ đó da có vẻ căng mướt, hạn chế bong tróc và các dấu hiệu lão hóa. Sau khi đắp mặt nạ thì thoa serum bạn đừng quên thoa 1 lớp kem dưỡng mỏng để khóa ẩm, tránh dưỡng chất bay hơi.

cham-soc-da-mua-hanh-kho

– Không rửa mặt quá thường xuyên

Thông thường, da khô thường ít tiết dầu quá nhiều, do đó không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Thay vào đó, bạn nên chọn các sản phẩm rửa mặt có thành phần dịu nhẹ và ít gây kích ứng.

Bạn cũng không nên dùng nước nóng khi rửa mặt có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể, chỉ nên rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ngày, vào buổi sáng nếu da không tiết quá nhiều dầu thì chỉ cần lau qua bằng nước cũng được.