Tránh Ngay Các Lỗi Cơ Bản Khi Trang Điểm Nếu Muốn Xinh Đẹp

Cần tránh ngay các lỗi cơ bản khi trang điểm nếu muốn xinh đẹp. Đừng khiến cho lớp trang điểm xinh đẹp, kỳ công của bạn trở thành thảm hoạ chỉ vì một số sai lầm cơ bản khi trang điểm.

Chọn kem nền sai

Việc chọn một loại kem nền thích hợp với loại da và màu da là vô cùng quan trọng. Nếu chọn sai kem nền, lớp nền rất dễ trôi hoặc lệch tông sau vài giờ đồng hồ.

Do vậy, ngoài việc tham khảo và nghiên cứu chất của kem nền, thì bạn cũng nên chọn lựa màu ken nền thích hợp với sắc da của mình. Và cách chính xác nhất là so màu kem nền với vùng da gần xương quai hàm. Cách này sẽ bảo đảm bạn có thể chọn được màu kem nền thích hợp cho cả vùng da mặt và cổ.

muon-luon-xinh-dep-ban-phai-tranh-ngay-cac-loi-co-ban-khi-trang-diem

Thao tác đánh kem nền

Gương mặt bạn sẽ trông già hơn rất nhiều nếu như lớp nền quá dày. Nguyên là do bạn đã dùng quá nhiều kem nền hoặc là đánh kem nền sai cách.

Để khắc phục bạn hãy sử dụng một lượng nhỏ kem nền cho từng vùng khuôn mặt. Cách này sẽ giúp cho bạn có thể biết được lượng kem nền bạn dùng đã đủ hay chưa. Bên cạnh đó, tán kem nền bằng việc dùng tay miết mạnh lên mặt cũng sẽ khiến cho lớp nền trông nặng nề hơn. Và tốt nhất đó là bạn nên sử dụng một miếng mút tán nhẹ và đều phần kem nền trên da mặt.

Không dưỡng da khi trang điểm

Thói quen này là vô cùng nguy hiểm. Dù hiện nay một số các loại kem nền đã tích hợp cách chức năng dưỡng da song các chuyên gia vẫn luôn khuyên bạn trước khi trang điểm thì nên dưỡng da.

Và điều này không những bảo vệ da mà còn giúp cho lớp trang điểm mướt mịn hơn nhiều. Khi làn da của bạn không được chăm sóc kỹ trước khi trang điểm, lớp nền rất dễ bị mốc và gương mặt khô ráp của bạn càng hiện ra kĩ hơn. Dù gấp đến đâu thì ít nhất đó là bạn cũng nên dưỡng ẩm và dùng kem chống nắng trước khi trang điểm.

muon-luon-xinh-dep-ban-phai-tranh-ngay-cac-loi-co-ban-khi-trang-diem

Dùng quá nhiều phấn phủ

Đánh quá nhiều phấn phủ toàn khuôn mặt càng khiến cho bạn lộ ra nhiều các dấu hiệu của tuổi tác. Những nếp nhăn ở mắt và khoé miệng sẽ hiện rõ khi bột phấn đọng vào. Ngoài ra, phủ phấn quá nhiều cũng sẽ khiến gương mặt bạn mất đi độ căng bóng tự nhiên. Do vậy, nếu có thể bạn chỉ cần phủ phấn ở những vùng che khuyết và vùng chữ T để kiềm dầu mà thôi.

Đánh khối quá tay

Với những cô nàng có gương mặt không được thon gọn thì việc đánh khối là một cách rất hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu đánh khối quá đà sẽ gây phản tác dụng. Màu phấn đánh khối quá đậm hoặc nếu như đánh khối quá nhiều sẽ khiến gương mặt trở nên đơ cứng. Do vậy, hãy sử dụng tông màu đánh khối phù hợp và thao tác đánh khối vừa phải. Như thế gương mặt bạn sẽ thanh thoát, dịu dàng trông thấy.

Trả lời