Trị Mụn Bằng Ánh Sáng Sinh Học Có Lợi Ích Gì?

Trị mụn bằng ánh sáng sinh học có lợi ích gì? hoạt động theo phương thức nào? Từng loại ánh sáng với các bước sóng khác nhau thì sẽ phục vụ cho mục đích điều trị riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể điều trị mụn bằng các sản phẩm bôi thoa và toa thuốc của bác sĩ, thì bây giờ chúng ta đã có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Một trong những phương pháp phổ biến trong thời gian gần đây đó là: Trị mụn bằng ánh sáng sinh học.

Cơ chế hoạt động của ánh sáng sinh học

Việc trị liệu bằng ánh sáng sinh học thực chất chính là phương pháp dùng ánh sáng bằng đèn LED tác động lên da. Đèn LED sẽ phát ra tia hồng ngoại, và tử ngoại (UV) ở những bước sóng khác nhau và nhiệt độ khác nhau để chữa trị từng vấn đề khác nhau của da.

tri-mun-bang-anh-sang-sinh-hoc

Các phương pháp điều trị khác thường sẽ gây tổn thương cho da với mục đích kích thích sự tự phục hồi của cơ thể để tái tạo làn da mới. Nhưng, liệu pháp ánh sáng sinh học không hề gây nên một bất kỳ tổn thương nào lên da. Các tia UV từ ánh sáng mặt trời sẽ gây hại cho da. Tuy nhiên, các tia tử ngoại trong phương pháp điều trị mụn bằng áng sáng sinh học đã được điều chỉnh để không gây hại da. Vì thế mà giới làm đẹp đã rất “ưu ái” phương pháp này.

Trị mụn bằng ánh sáng sinh học có lợi ích gì?

Chúng ta thường nghe nhắc đến trị mụn bằng ánh sáng sinh học, nhưng lợi ích từ công nghệ này vượt hơn thế. Còn tuỳ thuộc vào màu sắc, ánh sáng sinh học sẽ mang đến những lợi ích khác nhau.

– Giảm nếp nhăn

Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng đỏ sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng lão hoá da. Cụ thể là, Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia ( National Center for Biotechnology Information – NCBI) chia sẻ cụ thể hơn về ánh sáng đỏ. Sử dụng ánh sáng đỏ giúp trẻ hoá làn da da bằng cách cải thiện các nếp nhăn, vết rạn, kết cấu da khô ráp. Nhưng, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu khác để chứng minh về công dụng này.

tri-mun-bang-anh-sang-sinh-hoc

– Giảm thiểu sự xuất hiện của mụn 

Ánh sáng sinh học màu xanh biển giúp giải quyết các vấn đề về mụn. Nhưng nếu chỉ sử dụng duy nhất ánh sáng xanh biển trong liệu trình sẽ khó thấy được kết quả rõ rệt. Do đó, ánh sáng xanh biển chỉ hỗ trợ các phương pháp khác để việc điều trị mụn trở nên hiệu quả hơn.

– Trị sẹo do mụn để lại

Trong một nghiên cứu của NCBI, ánh sáng vàng ở cường độ thấp sẽ giúp cải thiện được tình trạng sẹo rỗ do mụn để lại. Bên cạnh đó thì công nghệ ánh sáng sinh học còn giúp trong việc ngăn chặn quá trình tăng sắc tố da. Theo NCBI, thì lượng sắc tố của các bệnh nhân viêm da sau khi điều trị bằng ánh sáng sinh học ít hơn so với bình thường.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phương pháp trị liệu bằng ánh sáng sinh học tại các trung tâm chăm sóc da. Ngoài ra, trên thị trường có những chiếc mặt nạ ánh sáng sinh học, phù hợp cho chúng ta sử dụng tại nhà.

Trả lời