Trị Mụn Bằng Máy Sủi Da Có Mang Lại Hiệu Quả?

Trị mụn bằng máy sủi da có mang lại hiệu quả không? Ngày nay, công dụng trị mụn ưu việt của máy sủi da khiến cho nhiều chị em tin tưởng lựa chọn, song nó vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế mà bạn chưa biết.

Các phương pháp truyền thống như nặn mụn cám, lột mụn đầu đen… đem lại kết quả khả quan cho làn da của bạn nhưng đồng thời nó cũng gây tổn thương cho tế bào da. Việc nặn mụn bằng tay cũng có thể vô tình làm da bị nhiễm khuẩn nếu như không chú ý vệ sinh đầy đủ.

Chính vì thế mà ở thời buổi công nghệ tiên tiến như ngày nay thì chiếc máy sủi da ra đời với những công dụng tối ưu đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng làm đẹp. Nhưng, song song với những lợi ích mà máy sủi da mang lại, thì loại thiết bị hiện đại này vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Máy sủi là gì?

Máy sủi da (Skin Spatula Device) chính là một loại thiết bị phát ra sóng siêu âm và sử dụng các rung động đó để đẩy dầu và bã nhờn tích tụ trong các lỗ chân lông thoát ra bên ngoài. Khi mới nhìn, thì những rung động của máy có thể mang lợi hiệu quả đầy hứa hẹn. Vì máy có thể phát ra sóng siêu âm tương đương 28.000 số lần rung mỗi giây.

may-sui-da-tri-mun

Một số hạn chế của máy sủi da

Bàn chải điện tử làm sạch da bằng cách sử dụng độ rung để loại bỏ các loại dầu, loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết từ lỗ chân lông. Nhưng, việc sử dụng áp lực để “mài mòn” các chất bẩn ra khỏi lỗ chân lông được xem là sẽ dễ gây tổn thương da.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy sủi có thể làm xước hoặc bào mòn tế bào da. Đặc biệt, đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm hoặc mỏng có thể bị bị mẩn đỏ, thậm chí mao mạch bị phá vỡ sau khi thực hiện liệu trình.

Ngoài những tổn thương tiềm ẩn cho làn da của bạn vì sử dụng lực sủi da, vị bác sĩ da liễu này hoài nghi rằng máy sủi da không thể loại bỏ mụn đầu đen một cách hiệu quả. Để chứng minh điều này, một nghiên cứu thực hiện sủi da trên một lỗ chân lông bị tắc. Kết quả là chỉ có các dung dịch, dầu… chảy ra từ lỗ chân lông, giống hệt như kết quả mà bạn nặn mụn bằng tay. Nguyên nhân được cho là vì máy sủi không thể làm thu nhỏ lỗ chân lông và nó sẽ không giải quyết được triệt để vấn đề mụn đầu đen trên da. Chính vì thế, nó không có sự khác biệt về hiệu quả trị mụn giữa phương pháp thủ công và thiết bị rung này.

may-sui-da-tri-mun

Thay vì sử dụng một thiết bị mới khá tốn kém và có khả năng gây hại, thì những phương pháp truyền thống giúp chăm sóc lỗ chân lông luôn mang lại hiệu quả cao. Để trị mụn tốt hơn, bạn có thể tham khảo một số các liều thuốc cho làn da của mình:

– Retinoids: phái sinh của Vitamin A nổi lên như một loại cure-all giải quyết được hết các vấn đề về da.

– Glycolic Acid: Alpha Hydroxy Acid điều trị mụn, nám và chăm sóc da hoàn hảo.

– Salicylic Acid: Beta Hydroxy Acid nổi tiếng làm thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ dầu nhờn và tế bào chết.

Trả lời