Trị Mụn Không Thành Công Dù Tốn Nhiều Tiền Là Vì Sao?

Dù sản phẩm chăm sóc da nào cũng cần có thời gian để phát huy tác dụng, tuy nhiên nếu quá trình đó mất quá nhiều thời gian. Trị mụn không thành công dù tốn nhiều tiền là vì sao?

Da của bạn chưa đủ sạch

Da sạch là yêu cầu tiên quyết vì nếu không được làm sạch hiệu quả, các chất nhờn và bụi bẩn ứ đọng lại trong lỗ chân lông sẽ gây mụn nhiều hơn.

Bạn cần hực hiện làm sạch đủ 2 bước với nước/dầu tẩy trang và sữa rửa mặt . Bên cạnh đó cần hạn chế sờ tay lên mặt, giữ tay sạch khi thoa mỹ phẩm và đeo khẩu trang chắn bụi khi ra đường.

Empty

Bạn không dùng kem chống nắng

Tia UV chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho mụn dễ bùng phát mạnh hơn. Ngoài ra, thì các sản phẩm đặc trị mụn cũng làm cho da yếu và dễ tổn thương hơn dưới ánh mặt trời. Vậy nên bạn vẫn cần phải bôi kem chống nắng mỗi ngày nhưng chú ý chọn sản phẩm lành tính và không gây bít tắc cho da.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc

Khi đang chán nản vì mụn, nhiều bạn có xu hướng đắp hết các loại mỹ phẩm đặc trị mình có. Nhưng nhiều thành phần trị mụn được khuyến cáo là tuyệt đối không sử dụng chung.

Việc dùng 1 lúc quá nhiều sản phẩm có thể khiến các thành phần xung đột với nhau, dẫn đến kém hiệu quả hoặc phản tác dụng. Do đó xây dựng một routine trị mụn đơn giản để theo dõi tiến trình phát triển của mụn.

phuc-hop-chong-lao-hoa

Dùng sai sản phẩm đặc trị cho từng loại mụn

Mỗi loại mụn lại có một đặc tính, nguyên nhân hình thành khác nhau nên cách xử lý, lựa chọn sản phẩm điều trị cũng sẽ không giống nhau.

Mụn đầu đen, mụn ẩn,… thì nên dùng các sản phẩm có chứa Salicylic Acid còn mụn viêm thì lựa chọn tràm trà hoặc thành phần Benzoyl Peroxide sẽ phù hợp hơn.

Bạn không tẩy tế bào chết

Lớp sừng già cằn cỗi trên da cũng có thể là nguyên nhân khiến cho mỹ phẩm trị mụn của bạn chậm phát huy tác dụng. Do đó tẩy da chết định kỳ cho da là một trong những bước rất cần thiết để trị mụn thành công.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là ãy dùng tẩy da chết hóa học như AHA/BHA/PHA để vừa loại bỏ tế bào già cỗi, vừa kích thích sản sinh tế bào mới.