Triethanolamine Là Gì? Công Dụng Của Triethanolamine Trong Làm Đẹp

Triethanolamine là gì? Công dụng của Triethanolamine trong làm đẹp như thế nào? Hãy cùng DS.White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phần mỹ phẩm Triethanolamine.

Khái quát TEA (Triethanolamine)

– INCI Name: Triethanolamine

– TEA là chất lỏng có màu vàng nhạt, tan trong nước và rượu.

– Xuất xứ: Malaysia

– Bảo quản nơi khô thoáng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

– Tỉ lệ sử dụng: <5% với mức trên 5% được FDA cho phép sử dụng với điều kiện không sử dụng sản phẩm mỹ phẩm mang tính hàng ngày.

triethanolamine

Triethanolamine là gì?

Triethanolamine – TEA là một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ amoniac, loại hợp chất này sử dụng ở nồng độ thấp để giúp tăng độ pH cho các sản phẩm mỹ phẩm.

Ưu điểm của Triethanolamine khi sử dụng vẫn giữ được màu nguyên bản cho sản phẩm. Về tỉ lệ sử dụng 1-2 giọt cho 100g thành phẩm. Triethanolamine được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Có thể sử dụng TEA kết hợp cùng với acid stearic trong quá trình xà phòng hóa. Và tỉ lệ thường là 1-2 Acid stearic: 1 TEA. Người ta sử dụng TEA trong các sản phẩm tạo gel từ carbomer 940 giúp trung hòa hỗn hợp.

Khi sử dụng Triethanolamine cần lưu ý với các thành phần chứa N-nitrosating (thường thấy trong các chất bảo quản Bronopol, Bronidox L, và natri nitrat) có thể làm thay đổi cấu trúc của sản phẩm.

Triethanolamine chính là một hợp chất bao gồm ethylene oxide và amoniac. Sử dụng trong mỹ phẩm, TEA được sử dụng để tăng độ PH cho hỗn hợp.

Tính chất vật lý Triethanolamine

Triethanolamine (TEA) thường không mày hoặc là có màu vàng nhạt, có thể có mùi amoniac mờ nhạt. Triethanolamine có cấu trúc dày, nó có thể biến thành một chất rắn hoặc kết tinh ở nhiệt độ phòng.

triethanolamine

Điều này đồng nghĩa với việc nó không thể được thêm vào tất cả các sản phẩm có hiệu quả, chẳng hạn như là huyết thanh chống lão hóa, như các kết cấu có thể làm giảm tính dễ ứng dụng cho da.

Ứng dụng của của Triethanolamine (TEA):

– Kem

– Make up

– Chăm sóc tóc

– Nước hoa