Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm Chiết Xuất Nghệ Có Những Ứng Dụng Gì?

Nghệ từ lâu đời là một loại củ được ứng dụng đa dạng vào đời sống hàng ngày. Có tác dụng trong việc tăng cường miễn dịch, chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, làm lành sẹo. Tìm hiểu ứng dụng chiết xuất nghệ trong sản xuất mỹ phẩm.

Khái quát chiết xuất nghệ

– INCI name: desmethoxycurcumin and bis-desmethoxycurcumin

– Tính chất vật lý: chất lỏng, màu vàng, tan hoàn toàn trong nước

chiet-xuat-nghe

Công dụng

– Điều trị bệnh dạ dày, tiêu hóa

– Phòng chống và điều trị ung thư: Chiết xuất củ nghệ có chứa hàm lượng lớn Cucurmin một chất có khả năng vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư mới.

– Điều trị kháng viêm, giảm sưng: Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy chất Cucurmin trong chiết xuất củ nghệ có khả năng kháng viêm, cụ thể 1.200mg Cucurmin sẽ tương đương với 1 loại thuốc kháng viêm tên là phenyl butazone 300mg.

– Điều trị các bệnh về gan như xơ gan, tổn thương gan…: Tinh chất từ chiết xuất củ nghệ có tác dụng phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CC14) gây ra trên gan.

– Điều trị các bệnh khác: Đau bao tử, bụng đầy hơi, viêm tá tràng, viêm gan, viêm khớp ác tính (rheumatoid arthritis), cao mỡ trong máu, viêm mũi, viêm thấp khớp (osteoarthritis).

– Dưỡng trắng da

– Giảm sắc tố melanin, ức chế sự hình thành sắc tố đó.

– Hỗ trợ điều trị viêm da, đặc biệt là mụn

– Chống oxy hóa, chống lão hóa da

chiet-xuat-nghe

Ứng dụng

– Sản phẩm dưỡng trắng

– Sản phẩm chống lão hóa

– Sản phẩm trị mụn, nám

– Chiết xuất của nghệ dễ dàng thêm vào các công thức của nhiều loại mỹ phẩm như: kem, serum, mặt nạ, sữa rửa mặt,…