Từ Bỏ Những Thói Quen Thường Ngày Giúp Trẻ Hóa Da Mặt

Chúng ta thường mắc phải những sai lầm phổ biến trong cách làm trẻ hóa da mặt từ những thói quen sinh hoạt. Từ bỏ những thói quen thường ngày sẽ giúp trẻ hóa da mặt.

Sử dụng mỹ phẩm tùy tiện

Không ít chị em phụ nữ sai lầm khi quan niệm mỹ phẩm là thần dược để làm trẻ hóa da mặt. Thậm chí, nhiều người còn bị lu mờ trước những lời quảng cáo mật ngọt để mua ngay cho mình những bộ sản phẩm dưỡng trắng da siêu tốc mà không quan tâm sản phẩm đó có hợp với làn da mình hay không, nguồn gốc xuất xứ như thế nào.

am-tre-hoa-da-mat-tu-thoi-quen-don-gian

Theo nhiều chuyên gia da liễu, việc lạm dụng hay sử dụng mỹ phẩm tùy tiện không hề tốt cho làn da của bạn. Đặc biệt, những sản phẩm dưỡng trắng, làm da mặt căng mịn thông thường chỉ có tác dụng ức chế, làm đẹp da trong một thời gian ngắn. Nếu thói quen này được duy trì lâu dài, làn da sẽ bị ngột ngở vì hóa chất độc hại và trở nên lão hóa, xuống cấp trầm trọng vào thời gian sau.

Nằm ngủ nghiêng ngả

Ngủ đủ và đúng cách không chỉ làm cơ thể khỏe mạnh mà còn là phương pháp làm da thêm căng mịn và tràn đầy sức sống. Mặc dù chỉ là thói quen sinh hoạt đơn giản hằng ngày nhưng không nhiều người có thể ngủ đúng tư thế trong suốt đêm dài 8 tiếng.

am-tre-hoa-da-mat-tu-thoi-quen-don-gian

Theo nhiều nghiên cứu, ngủ ngiêng ngả sẽ khiến làn da sẽ bị xô đẩy và lâu ngày trở nên trùng nhão thành nếp. Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt này ngay từ bây giờ.

Đưa tay lên mặt cào cấu

Đưa tay lên mặt đã trở thành sai lầm phổ biến trong thói quen hằng ngày của chị em phụ nữ. Thậm chí, nhiều người còn không hề thương tiếc làn da mà đưa tay lên mặt cào cấu, làm xây xước tế bào khi làn da nổi mụn, dị ứng khó chịu.

am-tre-hoa-da-mat-tu-thoi-quen-don-gian

Nếu không sớm thay đổi, vết xước sẽ tạo thành sẹo thâm lõm không thể chữa được bằng các biện pháp căng da mặt thông thường. Để làm trẻ hóa da mặt, ngay từ bây giờ bạn nên từ bỏ ngay thói quen này. Đồng thời, khắc phục bằng cách đến trung tâm da liễu hay cơ sở thẩm mỹ uy tín để điều trị những bệnh lý về da an toàn.

Lạm dụng kem chống nắng

Hầu như phái đẹp đều nhận định đúng rằng, ánh nắng mặt trời là nguyên nhận trực tiếp khiến cho làn da trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, việc lạm dụng kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao lại là một sai lầm đáng tiếc trong việc làm trẻ hóa da mặt.

am-tre-hoa-da-mat-tu-thoi-quen-don-gian

Da được cấu trúc và hình thành do liên kết mắt xích từng tế bào. Do vậy, nếu lạm dụng kem chống năng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà sẽ khiến quá trình trao đổi chất tự nhiên của da bị ngưng trệ và trở nên xanh sao, thiếu sức sống ngay cả khi làn da được chăm sóc và bảo vệ ngiêm ngặt.