Tuyệt Chiêu Nặn Mụn Đúng Cách Bảo Đảm An Toàn

Cần chú ý những cách sau đây để lấy mụn an toàn, đúng cách nữa để da sẽ không chịu tổn thương, thâm sẹo nặng nề. Tham khảo tuyệt chiêu nặn mụn đúng cách bảo đảm an toàn qua bài viết sau đây!

Phân biệt mụn nên nặn và không nên nặn

Bạn đừng coi thường, cho rằng mụn nào cũng giống nhau. Do đó mà việc hiểu rõ loại mụn nào nên và không nên nặn lại hết sức quan trọng chứ không đùa đâu.

chieu-nan-mun-dung-cach-dam-bao-da-an-toan-lang-min

Đầu tiên, bạn cần “kiềm chế”, đừng nặn nhân mụn chưa trồi lên bề mặt da, chưa chín hẳn. Vì nếu như không cần thận sẽ có sẹo là rất cao. Và trong trường hợp này mụn chưa sẵn sàng để được nặn, bạn có thể dùng thêm các sản phẩm gom còi mụn làm mụn chín nhanh. Ngược lại, thì những nốt mụn có nhân đã chín và không còn đau thì bạn có thể bắt đầu việc loại bỏ chúng.

Rửa tay thật sạch và sát khuẩn các dụng cụ nặn mụn

Trước khi nặn mụn đừng quên rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu nặn mụn để tránh vi khuẩn xâm nhập, nhất là nhớ rửa sạch các kẽ ngón tay lẫn móng tay. Thao tác này tuy nhỏ nhưng hoàn toàn là cần thiết, vì nó sẽ giúp làn da không bị nhiễm trùng. Sát khuẩn cả những dũng cụ nặn mụn để những nốt mụn mới rời khỏi da an toàn mà không để lại di chứng nào cả.

Nặn mụn sau khi rửa mặt và tẩy trang

Tuyệt đối không nặn mụn lúc mặt còn lớp kem chống nắng hay makeup vì bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và dễ xâm nhập vào da hơn nữa. Hãy tẩy trang và rửa mặt sạch, lau khô mặt rồi mới tiến hành các thao tác lấy mụn nhé.

chieu-nan-mun-dung-cach-dam-bao-da-an-toan-lang-min

Nặn mụn bằng tăm bông

Không cần phức tạp bạn chỉ cần thấm đẫm đầu tăm bông tiếp xúc với da bằng cồn để tiệt trùng. Sau đó, ấn nhẹ nhàng ở vùng da xung quanh mụn và làm sạch lại vùng da vừa lấy mụn, hoặc có thể dán thêm miếng dán mụn để vết thương mau lành.

Làm sạch vùng da vừa nặn mụn

Nặn mụn xong bạn cần lưu ý làm sạch vùng da vừa nặn bằng cồn, nước muối, hoặc toner. Sau khi nặn mụn, chị em nên hạn chế makeup nhé. Bên cạnh việc nặn mụn thì chị em cũng nên chăm sóc da với sản phẩm skincare dành cho dầu, dễ nổi mụn.